2015-12-23 13:45:13
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-chien-banh-phong-tom-khong-dau-mo-va-chi-1-phut-la-xong":"C\u00e1ch chi\u00ean b\u00e1nh ph\u1ed3ng t\u00f4m kh\u00f4ng d\u1ea7u m\u1ee1 v\u00e0 ch\u1ec9 1 ph\u00fat l\u00e0 xong","cach-chien-phong-tom":"c\u00e1ch chi\u00ean ph\u1ed3ng t\u00f4m","chien-phong-tom":"chi\u00ean ph\u1ed3ng t\u00f4m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzIzL2NhY2gtY2hpZW4tcGhvbmctdG9tLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTA4NTMxMTMtMDkxMDM1Y2FjaC1jaGllbi1iYW5oLXBob25nLXRvbS1raG9uZy1kYXUtbW8tdmEtY2hpLTEtcGh1dC1sYS14b25nLmpwZw.webp

Cách chiên bánh phồng tôm không dầu mỡ và chỉ 1 phút là xong

Cách chiên phồng tôm không hề khó, nhưng để chiên ngon, nở to và tơi xốp thì không phải ai cũng biết.

Cùng khám phá bí quyết chiên phồng tôm giòn rụm chỉ trong 1 phút 

Đầu tiên mọi người xếp bánh phồng tôm ra đĩa, nhớ xếp thành 1 lớp thôi nhé, nếu không bánh sẽ khó mà chín đều.

me
 

Sau đó mọi người cho đĩa bánh vào trong lò vi sóng trong vòng 40-60 giây, công suất cao.

me
 

Chúng ta đã có một đĩa bánh phồng tôm thơm ngon, không dầu mỡ

me
Món này vì không chiên với dầu mỡ nên mọi người chả lo ngại có hại cho sức khỏe.

Món này vì không chiên với dầu mỡ nên mọi người chả lo ngại có hại cho sức khỏe đâu nhé.


Cách 2

Nguyên liệu:

– 1 gói phồng tôm

– Dầu ăn

– Chảo 

Cách làm:

me
Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

– Đổ dầu vào chảo đủ để ngập cái bánh và để thật nóng, sau đó hạ lửa xuống nhỏ vừa phải. 

– Thả bánh vào từ từ, khi thấy bánh phồng lên ở xung quanh thì lật sang mặt bên kia, ấn nhẹ cho bánh chìm hoàn toàn trong dầu nóng đến khi thấy bánh nở hết và hơi vàng thì vớt ra ngay. 

– Đừng để lâu quá bánh sẽ bị vàng nâu và cháy. 

– Bánh được vớt ra rổ (hay dĩa) có lót khăn giấy (paper towel) để hút bớt dầu dư.

– Nếu bạn để lửa to quá thì bánh chưa kịp “phồng” thì đã “cháy” rồi, còn nếu để lửa nhỏ quá thì dầu không đủ nóng nên bánh sẽ bị chai (tức là nó quắt lại và rất cứng.)

– Còn bạn muốn giữ bánh phồng tôm trong nhiều ngày mà không sợ bánh bị ỉu thì dùng tờ báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại, và để ở nơi khô ráo.

Chúc các bạn thành công!

7 mẹo tuyệt hay nhưng ít người biết từ nước muối
7 mẹo tuyệt hay nhưng ít người biết từ nước muối
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là những mẹo tuyệt hay nhưng ít người biết từ nước muối. Cùng khám phá bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...