2015-12-29 14:57:50
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-mon-nem-tai-cuon-la-sung-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u00f3n nem tai cu\u1ed1n l\u00e1 sung ngon","cach-lam-nem-thinh":"c\u00e1ch l\u00e0m nem th\u00ednh","gion":"gi\u00f2n","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nem-tai-cuon-la-sung":"nem tai cu\u1ed1n l\u00e1 sung"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzI5L2NhY2gtbGFtLW5lbS10YWktY3Vvbi1sYS1zdW5nLTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTEzNzU4NzAtMDkxMzE0Y2FjaC1sYW0tbW9uLW5lbS10YWktY3Vvbi1sYS1zdW5nLW5nb24tZ2lvbi5qcGc.webp

Cách làm món nem tai cuốn lá sung ngon, giòn

Những miếng nem tai giòn sần sật quyện với vị thanh mát, ngon lành từ rau sống, lá sung chấm cùng nước mắm rất đậm đà và hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bùi.

– Tai heo đã được làm sạch.

– Thính gạo (có thể mua sẵn ngoài hàng), gia vị, lá sung, lá ổi, lá chanh, cùng loại rau sống bạn thích.

Cách làm:


– Tai heo sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín cùng chút muối.

– Khi tai chín, lúc vớt ra hãy thả ngay vào bát nước lạnh để tai được trắng và giòn.

– Thái tai heo thật khéo thành những miếng mỏng.

– Nêm nếm tai heo với ít gia vị, mì chính, sau đó bạn có thể đeo găng tay nilong để tiện trộn đều, tai ngấm gia vị.

– Sau đó cho thính gạo vào

– Thái thêm ít lá chanh, ớt cắt lát, trộn chung, là món ăn đã hoàn tất.

– Món nem tai thường ăn kèm với lá sung hoặc lá ổi cùng các loại rau thơm khác, chấm cùng nước chấm hơi ngọt, cay cay.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mỗi miếng nem bạn sẽ cảm nhận được tất cả: vị bùi bùi của lá sung, đăng đắng của lá ổi, giòn giòn của tai heo và thơm thơm của thính gạo…

+ Tai heo: 1 cái

+ Thính gạo: 50 gram

+ Lá chanh: vài lá

+ Rau ăn kèm: lá sung, lá ổi, lá đinh lăng

+ Nước mắm, đường, muối, dấm gạo

+ Ớt tươi, tỏi

Cách làm:

– Tai heo mua về dùng nước sôi già chần qua, cạo hết lông và chất bẩn.

– Luộc tai heo với nước có pha chút muối, khi tai đã chín thì vớt ngay ra bát nước lạnh để tai heo giòn và trắng.

– Trong khi chờ tai nguội thì chuẩn bị các phần khác:

+ Lá sung, lá ổi, lá đinh lăng nhặt sạch, ngâm nước muối rồi vẩy ráo.

+ Lá chanh thái chỉ.

+ Pha nước mắm chua ngọt: Cho mắm, đường, dấm, nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1:2, chờ nước nguội rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

– Thái tai heo thật mỏng.

– Đổ tai heo vào tô, cho thính, lá chanh, chút muối vào.

– Trộn đều.

– Đổ tai heo đã trộn ra đĩa.

– Khi ăn cuốn tai heo vào lá sung lớn rồi chấm nước mắm chua ngọt!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất tại nhà
Cách làm mứt dừa ngon và đơn giản nhất tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn có thể tự mình làm mứt dừa ngon và đảm bảo vệ sinh để đãi bạn ngày Tết. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon bạn nên tham khảo.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...