2015-12-31 15:26:41
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-muc-rim-me":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u1ef1c rim me","cach-lam-muc-rim-me-nham-nhi-tong-ket-nam-cu":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u1ef1c rim me nh\u00e2m nhi t\u1ed5ng k\u1ebft n\u0103m c\u0169","muc-rim-me":"m\u1ef1c rim me"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzMxL21lby1jaHVhLWhvYy14dW9uZy1jYS1iYW5nLXZvLWNhbS00LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUxNTUwNDg4LTA5MTQwOGNhY2gtbGFtLW11Yy1yaW0tbWUtbmhhbS1uaGktdG9uZy1rZXQtbmFtLWN1LmpwZw.webp

Cách làm mực rim me nhâm nhi tổng kết năm cũ

Mực rim me có vị chua chua, cay cay đủ sức làm xiêu lòng mọi thành viên trong gia đình. Cùng chế biến để cả nhà nhâm nhi trong ngày cuối năm nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Khi ăn món này bạn ăn kèm với rau củ sống như dưa chuột, xà lách, cà chua bi…

– Mực khô (nên chọn loại mực nhỏ)

– Nước me

– Các loại gia vị : tỏi, ớt, gừng, sả, đường, tương ớt, nước mắm, …


Cách làm:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch cùng sả, tỏi bóc vỏ rồi đem 3 nguyên liệu này băm nhuyễn

– Mực khô nướng sơ qua, không nướng quá chín mực sẽ bị dai, nếu mực quá to có thể xé mực thành miếng nhỏ vừa ăn

– Đun sôi dầu, cho hỗn hợp gừng tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào đảo đều tay

– Tiếp tục cho hỗn hợp nước me, tương ớt, nước mắm, đường vào chảo, đảo đều đến khi nước sệt và dính lại, lúc này mực đã chín và thấm gia vị

– Đỗ mực ra bát, ăn kèm với dưa leo hoặc rau răm, có thể cho mực vào hộp, đậy kín nắp, bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

– 200gr mực khô

– 50gr me khô hoặc me tươi đều được

– Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1: Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me.

Loại bỏ phần hạt.

Bước 2: Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được.

Bước 3: Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay.

– Tiếp đó cho nước cốt me vào.

– Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột.

Bước 5: Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực là được.

Thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng.

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cá bống kho tiêu, hành ngon đưa cơm
Cách làm cá bống kho tiêu, hành ngon đưa cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cá bống kho tiêu, hành ăn với cơm nóng rất thơm ngon quyện với vị tiêu cay nồng nơi đầu lưỡi… quả là một bữa cơm đầy hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...