2016-01-07 17:25:53
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"an-cuc-da":"\u0103n c\u1ef1c \u0111\u00e3","cach-lam-xoi-thap-cam":"c\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i th\u1eadp c\u1ea9m","cach-lam-xoi-thap-cam-cuc-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i th\u1eadp c\u1ea9m c\u1ef1c ngon","xoi-thap-cam":"x\u00f4i th\u1eadp c\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzA3L2NhY2gtbGFtLXhvaS10aGFwLWNhbS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUyMTcxMDA4LTA5MTcxOWNhY2gtbGFtLXhvaS10aGFwLWNhbS1jdWMtbmdvbi1hbi1jdWMtZGEuanBn.webp

Cách làm xôi thập cẩm cực ngon, ăn cực đã

Món xôi thập cẩm thơm mềm, nhiều vị vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà sẽ rất thích đấy.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Hãy cùng vào bếp thực hiện món ngon này nhé!

Nếp Thái Lan: 2 lon

Lạp xưởng: 4 cái

Trứng gà: 3 quả


Tôm khô

Ruốc

Chả lụa

Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Ngâm nếp Thái trước khi thực hiện khoảng 1-2 tiếng, sau đó lót giấy bạc đã được đâm lỗ để khi hấp hơi nước có thể bốc lên từ nồi hấp. Để nếp không bị dính các bạn nên bôi 1 lớp dầu mỏng trên giấy bạc.

Bước 2: Sau khi ngâm nếp đỏ bỏ nước để hơi ráo và cho lên phần giấy bạc, cho thêm một chút dầu vào nếp để không bị khô và dính kết nhau hơn. Đun sôi nồi nước hấp và đậy kín nắp để nếp nhanh chín hơn, trong khi hấp các bạn nhớ xới lên để nếp chín đều và dẻo.

Bước 3: Lạp xưởng bỏ vào chảo (không cho dầu) đun nhỏ lửa để lạp xưởng tự chảy mỡ và cháy hơi xem ăn sẽ ngon hơn. Khi lạp xưởng chín các bạn cắt lát mỏng vừa phải.

Bước 4: Cho một chút dầu vào chảo rán trứng thành những lớp mỏng và cắt sợi nhỏ.

Bước 5: Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, cho hành vào chảo thêm chút dầu xào thơm sau đó cho tôm khô đã ngâm qua nước vào xào chung với hành. Để món xôi thơm ngon hơn các bạn có thể cho thêm chút nước tương vào nhé.

Lấy cái chảo vừa xào hành cho xôi + trứng cắt sợi + lạp xưởng vào trộn đều tay để xôi không bị khô. 

Cho xôi ra đĩa và thưởng thức!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Bữa sáng có món xôi này thưởng thức thì không gì tuyệt vời bằng.

150g gạo

5 cái nấm hương

1 cái lạp xưởng

8-10 g tôm khô

5g hành lá xanh xắt nhỏ

30ml xì dầu;

5ml xì dầu loại đậm màu;

5g đường;

2 quả ớt;

2.5g muối

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nước nóng già 12 tiếng trước khi nấu.

Xúc xích thái lát, nấm thái hạt lựu.

Tôm rửa thật sạch bằng nước nóng trước khi ngâm, ngâm tôm 30 phút. Sau đó đổ ra vợt lọc lấy nước ngâm tôm. Phần tôm để ráo, chuẩn bị nấu ăn.

Bước 2: Trộn muối, đường, tiêu, 2 loại xì dầu với nước ngâm tôm.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào hành lá, lạp xưởng, tôm, nấm với nhau.

Bước 4: Sau đó, đổ gạo nếp vào, đảo đều rồi thêm hỗn hợp nước sốt vào, nấu cho đến khi gạo nếp chín!

Cho xôi thập cẩm ra bát rồi thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu xôi xoài ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
Cách nấu xôi xoài ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi xoài là món ăn mềm thơm và đẹp mắt. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...