2016-01-08 22:39:00
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-vo":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i v\u00f2","cach-nau-xoi-vo-don-gian-ma-ngon-tuyet-ngay-tai-nha":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i v\u00f2 \u0111\u01a1n gi\u1ea3n m\u00e0 ngon tuy\u1ec7t ngay t\u1ea1i nh\u00e0","nau-xoi-vo-don-gian":"n\u1ea5u x\u00f4i v\u00f2 \u0111\u01a1n gi\u1ea3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzA4L2NhY2gtbGFtLXhvaS1jby0zLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUyMjY3OTA2LTA5MTc0OGNhY2gtbmF1LXhvaS12by1kb24tZ2lhbi1tYS1uZ29uLXR1eWV0LW5nYXktdGFpLW5oYS5qcGc=.webp

Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà

Xôi vò là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng bởi rất thơm ngon và cũng dễ làm.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món xôi vò với những hạt xôi mềm tơi, vàng đều, béo ngậy rất ngon.

– 3 bát ăn gạo nếp

– 1 bát ăn cơm đỗ xanh đã lột vỏ

– Muối, đường, dầu ăn 


Cách làm:

– Gạo nếp vo, gâm qua đêm với chút ít muối.

– Đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Nếp phải thật ráo thì xôi mới ngon, nếu muốn bạn có thể dùng khăn khô thật sạch, lau khô hạt nếp.

– Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trong nước ấm từ 3 – 4 tiếng.

– Vớt đỗ ra rổ, để ráo. Nấu chín đỗ xanh.

– Đỗ xanh chín thì bạn cho vào cối giã nhuyễn.

– Đổ nếp vào chõ hấp xôi, nếp gần chín thì bạn thêm vào 1 thìa nhỏ đường và ít dầu ăn, trộn đều.

– Nếp chín, đổ ra mâm sạch, cùng với đỗ xanh đã giã.

– Dùng tay trộn đều gạo và đỗ xanh, trộn ngay khi gạo còn nóng, vừa trộn vừa bóp cho hạt nếp tơi hạt và bám đều đỗ xanh.  

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Xôi là món ăn sáng được nhiều gười yêu thích.

– Gạo nếp 500g

– Đậu xanh bỏ vỏ 250g

– Dầu ăn 3 muỗng

– Muối ½ muỗng

– Đường 2 muỗng

Cách làm:

Bước 1: Vò sạch đậu xanh và gạo nếp với nước, rồi ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt ra rổ để thật ráo nước.

Bước 2: Hấp đậu xanh thật mềm khoảng 30 phút, khi miết thấy đậu xanh mịn. Và cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Cho nếp vào trộn đều với ½ phần đậu xanh đã xay mịn và trộn đều với dầu ăn và muối trong một âu lớn. Và đun nước sôi trước khi cho gạo nếp vào hấp trong xửng hấp. Hấp trong khoảng 30 phút với lửa lớn.

Bước 4: Đổ xôi ra và tiếp tục cho tiếp phần đậu xanh còn lại vào rồi trộn đều với đường.

Bước 5: Tiếp tục hấp xôi với thời gian khoảng 15 phút để các hạt nếp chín đều. Khi các hạt nếp đã chín có thể cho xôi ra đĩa.

Món ngon này có thể ăn kèm với một chút dừa nạo hoặc hành khô đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi xoài ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
Cách nấu xôi xoài ngon, hấp dẫn cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi xoài là món ăn mềm thơm và đẹp mắt. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...