2016-01-10 10:51:18
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bua-com-gian-di-voi-mang-xao":"b\u1eefa c\u01a1m gi\u1ea3n d\u1ecb v\u1edbi m\u0103ng x\u00e0o","cach-lam-mang-xao-long-ga":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u0103ng x\u00e0o l\u00f2ng g\u00e0","mang-xao-thit":"m\u0103ng x\u00e0o th\u1ecbt","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzEwL2NhY2gtbGFtLW1hbmcteGFvLTEtcGh1bnV0b3BkYXl2bl8xNDUyMzk3ODc4LTA5MTgyMW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1idWEtY29tLWdpYW4tZGktdm9pLW1hbmcteGFvLmpwZw.webp

Món ngon cuối tuần: Bữa cơm giản dị với măng xào

Măng xào là món ăn ngon và rất đưa cơm. Cùng học cách chế biến để thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

– 600g măng chua

– 2 bộ lòng gà

– Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô


– Dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

– Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.

– Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

– Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.

– Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!

– Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

– Măng chua 500g

– Thịt ba chỉ 200g

– Mỡ nước 100g

– Hành tươi 50g

– Hành khô 1 củ

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Măng chua xé nhỏ, cho vào nước lạnh, luộc kỹ, vớt ra. Thịt rửa sạch, thái chỉ. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn, đổ măng vào, nêm vừa mắm muối, mì chính, đảo đều. Cuối cùng cho dọc hành đảo lẫn. Xúc ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu:

Măng chín đều, ngấm mắm, muối, mì chính. Vị thơm vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, mềm ngọt
Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, mềm ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bê hấp gừng sả mềm ngọt, thơm mùi sả và lá chanh chắc chắn sẽ trở thành món nhậu ưa thích của anh xã nhà bạn đấy!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...