2016-01-10 10:51:18
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bua-com-gian-di-voi-mang-xao":"b\u1eefa c\u01a1m gi\u1ea3n d\u1ecb v\u1edbi m\u0103ng x\u00e0o","cach-lam-mang-xao-long-ga":"c\u00e1ch l\u00e0m m\u0103ng x\u00e0o l\u00f2ng g\u00e0","mang-xao-thit":"m\u0103ng x\u00e0o th\u1ecbt","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzEwL2NhY2gtbGFtLW1hbmcteGFvLTEtcGh1bnV0b3BkYXl2bl8xNDUyMzk3ODc4LTA5MTgyMW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1idWEtY29tLWdpYW4tZGktdm9pLW1hbmcteGFvLmpwZw==.webp

Món ngon cuối tuần: Bữa cơm giản dị với măng xào

Măng xào là món ăn ngon và rất đưa cơm. Cùng học cách chế biến để thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

– 600g măng chua

– 2 bộ lòng gà

– Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô


– Dầu ăn, hạt nêm.

Cách làm:

– Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.

– Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

– Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.

– Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!

– Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Mô tả ảnh.

– Măng chua 500g

– Thịt ba chỉ 200g

– Mỡ nước 100g

– Hành tươi 50g

– Hành khô 1 củ

– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm:

Măng chua xé nhỏ, cho vào nước lạnh, luộc kỹ, vớt ra. Thịt rửa sạch, thái chỉ. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn, đổ măng vào, nêm vừa mắm muối, mì chính, đảo đều. Cuối cùng cho dọc hành đảo lẫn. Xúc ra đĩa, ăn nóng.

Yêu cầu:

Măng chín đều, ngấm mắm, muối, mì chính. Vị thơm vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, mềm ngọt
Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, mềm ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bê hấp gừng sả mềm ngọt, thơm mùi sả và lá chanh chắc chắn sẽ trở thành món nhậu ưa thích của anh xã nhà bạn đấy!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...