2016-01-10 23:24:52
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-san":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i s\u1eafn","cach-nau-xoi-san-deo-thom":"c\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i s\u1eafn d\u1ebbo th\u01a1m","mon-an-sang":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng","ngon-ngat-ngay-cho-bua-sang":"ngon ng\u1ea5t ng\u00e2y cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-san":"x\u00f4i s\u1eafn"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzEwL2NhY2gtbmF1LXhvaS1zYW4tbmdvbi01LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUyNDQzMzMyLTA5MTgzNWNhY2gtbmF1LXhvaS1zYW4tZGVvLXRob20tbmdvbi1uZ2F0LW5nYXktY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw==.webp

Cách nấu xôi sắn dẻo thơm, ngon ngất ngây cho bữa sáng

Xôi sắn một món ăn dân dã, thơm ngon và sẽ rất hợp cho một món ăn sáng vào mùa Đông lạnh giá. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Xôi ăn kèm với chút muối vừng lại càng ngon. 

500g sắn củ

500g gạo nếp cái hoa vàng

Hành lá, mỡ lợn


Một chút muối.

Nồi đồ xôi.

Cách làm:

Bước 1

Sắn bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ ngâm nước khoảng 1 tiếng cho bớt nhựa rồi vớt ra để ráo nước.

Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước 6 tiếng sau đổ ra rá để cho ráo nước.

Bước 2

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi đồ xôi sao cho lượng nước cách một khoảng rá đồ xôi.

Cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối trộn đều vào gạo nếp đã ngâm nước.

Đổ gạo vào nồi đồ xôi

Tiếp đến rải đều sắn lên trên.

Bước 3

Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi kiểm tra thấy xôi chín dẻo, sắn chín bở tơi thì tắt bếp.

Hành lá thái nhỏ, phi thơm cùng với mỡ lợn.

Trộn đều sắn với xôi sau đó rưới đều hành đã phi thơm lên và tiếp tục trộn đều.

Món xôi sắn dẻo thơm lại thêm cái ngầy ngậy của hành mỡ khiến món ăn trở nên khá hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Xôi sắn là một món ăn khá phổ biến và bình dân của người Việt.

Gạo nếp thơm: 300g

Sắn tàu (khoai mì): 300gr (2 củ vừa)

Lập xưởng: 2 chiếc

Hành lá, hành tím

Muối, dầu ăn

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước tầm 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó sả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

– Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ (bỏ sơ). Ngâm sắn trong nước lạnh có pha muối khoảng 3-4 giờ, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

– Trộn sắn vào gạo nếp với nhau cùng 1 thìa cà phê muối, trộn đều và cho vào trõ hấp chín trong khoảng 30 – 45 phút.

Trong khi đợi xôi hấp chín thì chúng ta chuẩn bị đồ ăn kèm với xôi sắn:

– Lạp xưởng đem thái hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, thả lạp xưởng vào xào cho thơm, nêm chút muối vào và đảo đều cho ngấm. Tắt bếp cho hành lá vào đảo cùng.

– Cho xôi sắn ra đĩa hoặc bát, cho lạp xưởng xào lên và ăn kèm khi nóng rất ngon

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà
Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi vò là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng bởi rất thơm ngon và cũng dễ làm.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...