Cách 1
Nguyên liệu:
Chỉ mất khoảng 10 phút để bạn làm món súp trứng tuyệt ngon mà nhẹ bụng cho cả nhà ăn sáng, cùng thử ngay nhé! |
– 750ml nước dùng gà
– 15g bột ngô
– 3 quả trứng
– 230g đậu Hà Lan
– 2 gốc hành
– 30ml nước tương
– Một ít tiêu
Cách làm:
Đổ 750ml nước dùng gà và 250ml nước lọc vào nồi lớn, đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa.
Cho bột ngô vào bát, thêm ít nước lạnh vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt là được.
Đổ nước bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều.
Đánh đều 3 quả trứng.
Đổ trứng vào nồi, vừa cho trứng vào vừa khuấy đều cho trứng tơi ra.
Cuối cùng, bạn cho đậu Hà Lan, nước tương, tiêu và hành lá xắt nhỏ vào.
Lấy súp trứng ra bát, dùng nóng.
Bát súp trứng làm nhanh ăn ngon, hơi sệt sệt bởi có sự góp mặt của bột ngô, thêm vị bùi từ đậu Hà Lan, vị cay thơm từ hành lá và tiêu khiến cho bát súp của bạn càng thêm hấp dẫn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon mà dễ chế biến. |
100g thịt nạc lợn ( heo)
1 quả cà chua lớn
10 tai nấm hương
1 quả trứng
Muối, đường, hạt tiêu
2 thìa bột năng
1 thìa dầu mè
Hành lá, hành tím cắt nhỏ
Cách làm:
Rửa sạch nấm rồi ngâm vào nước ấm cho nở.
Làm thịt rồi thái thành từng lát mỏng, nhỏ. Tiếp theo, trộn bột năng với 1 thìa nước rồi cho vào ướp thịt với muối, tiêu, dầu mè.
Cắt cà chua theo kiểu múi cau rồi thái nhỏ hành. Sau đó vớt nấm ngâm lúc đầu rồi đem rửa sạch, thái sợi.
Bắc chảo, cho dầu vào phi thơm hành tím rồi xào lăn thịt, nấm và cà chua cho đến khi cà chua chín mềm rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
Cho thêm nước vào đun sôi rồi cho nốt phần bột năng còn lại vào.
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi cho vào nồi súp đang sôi. Bạn nhớ lúc cho trứng vào thì khuấy đều theo 1 chiều thôi nhé để có những vân trứng đẹp mắt nhé.
Đợi khi súp sôi, bắc ra cho hành lá và rắc hạt tiêu là bạn có thể dùng rồi nha.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm phở tôm ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món phở tôm làm không quá khó mà lại rất ngon miệng, đặc biệt trong bữa sáng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |