Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn. |
– 200gr lòng heo
– 200gr gan heo
– Nghệ
– Bún, nước mắm, muối, bột nêm
– Rau răm, rau thơm, hành lá
– Chanh, giấm.
Cách làm:
Bước 1:
Bún đổ ra rổ, nếu dùng bún khô thì bạn luộc lên rồi đổ ra rổ cho thật ráo nước mới xào.
Gan heo ngâm vào sữa tươi 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.
Lòng heo rửa sạch, chà muối, chanh và giấm, để 10 phút cho ngấm rồi xả lại nhiều lần với nước cho thật sạch. Làm vậy sẽ bớt mùi hôi của lòng, bạn có thể dùng thêm bao tử heo nếu thích.
Bước 2:
Nghệ gọt vỏ, rửa sạch.
Dùng chày giã nhuyễn nghệ.
Luộc lòng và gan heo, nêm vào tí muối.
Lòng heo chín thái khúc ngắn, gan heo thái lát mỏng nhỏ.
Trộn đều cả gan heo và lòng heo với nghệ đã được giã nhuyễn.
Bước 3:
Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ hành khô đã thái nhỏ vào phi thơm.
Đổ tiếp hỗn hợp lòng và gan đã trộn nghệ vào, dùng đũa đảo đều.
Tiếp tục thêm bún vào, trộn đều cho nghệ áo đều bún để sợi bún có màu vàng đẹp.
Đảo nhẹ tay để sợi bún không bị nát, nêm vào chút nước mắm, bột nêm.
Xào chừng 10 phút để hỗn hợp bún thấm gia vị, đổ rau răm, rau thơm, hành lá đã thái nhỏ vào chảo bún rồi đảo đều cho hành chín thì tắt bếp.
Lấy bún xào lòng ra đĩa, trang trí với vài cọng rau mùi, dùng nóng rất ngon.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. |
Bún gạo khô : 120g
Lòng non : 200g
Hẹ lá : 40g
Hành tây : 50g
Nấm hương luộc chín : 5 tai
Nghệ : 1 củ nhỏ
Hành tỏi băm Ngò rí
Dầu ăn, đường, tiêu, muối Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Bột ngọt
Nước tương
1. Sơ chế:
– Lòng heo rửa sạch, chần sơ trong nước có một ít giấm và muối, vớt ra xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, cắt miếng vừa ăn.
– Bún gạo ngâm nước ấm, cắt sơ, cho một ít dầu ăn vào trộn đều.
– Hẹ cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Nghệ cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, khứa chữ thập đầu nấm.
2. Cách làm:
– Phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2M dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm 1.5m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1/2m đường, ít nước trút ra để riêng. Tiếp tục xào nấm hương, hành tây, cho hẹ và bún gạo vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt và nước xào lòng vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Cho bún xào ra dĩa, rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, ăn kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
Lưu ý nhỏ:
Chần lòng trong nước có một ít giấm để lòng trắng, giòn và khử mùi tanh.
Xào lòng nhanh tay để lòng thơm và thấm gia vị, không xào quá lâu lòng sẽ bị dai.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu bún giò heo thơm ngon, đơn giản nhất cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bún giò heo là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều thực khách. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |