Cách 1
Nguyên liệu:
Cùng vào bếp và chế biến món bí đao hấp nấm, mọc đổi vị cho cả nhà nhé. |
Mọc sống: 200g
Bí xanh: 1 trái
Nấm linh chi: 100g
100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, 1 thìa cà phê bột năng; Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt; Hành, ngò trang trí.
Cách làm:
Mọc vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm. Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.
Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.
Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều.
Khi nguyên liệu chín, chắt lấy phần nước hấp cho vào nồi, cho nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vào quậy đều.
Cho nồi lên bếp bắc nhỏ lửa cho nóng lại, trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào quậy cho hỗn hợp sánh lại.
Cho bí đỏ, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, rưới nước xốt lên trên. Trang trí bằng hành, ngò, ăn kèm với cơm trắng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Mọc (giò sống): 300g
Bí xanh: 1 quả
Nấm linh chi: 100g
100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, hành, ngò trang trí.
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, 1 thìa cà phê bột năng.
Cách làm:
– Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm.
– Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.
– Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.
– Mọc vo thành từng viên vừa ăn.
– Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng và đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều rồi lấy ra.
– Tiếp theo ta bắc nồi lên bếp, chắt lấy phần nước hấp rồi đun nhỏ lửa cho nóng lại, nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào đảo cho hỗn hợp sánh lại và tắt bếp.
– Rưới nước xốt lên trên hỗn hợp bí, nấm, và mọc đã được đựng trong đĩa sâu lòng. Trang trí thêm hành, ngò, món này ăn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bò kho gừng sả là một món ăn khá ngon miệng và thích hợp trong những ngày Tết này. |