2016-02-15 14:58:43
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bi-hap-nam-moc":"b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc","cach-lam-bi-hap-nam-moc":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc","cach-lam-bi-hap-nam-moc-la-mieng":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc l\u1ea1 mi\u1ec7ng","thom-ngon":"th\u01a1m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzE1L2NhY2gtbGFtLWJpLWhhcC1tb2MtdGhpdC1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NTUyMzEyMy0wOTMzMDRjYWNoLWxhbS1iaS1oYXAtbmFtLW1vYy1sYS1taWVuZy10aG9tLW5nb24uanBn.webp

Cách làm bí hấp nấm mọc lạ miệng, thơm ngon

Không bị ngấy vì dầu mỡ như các món chiên xào lại giữ được vị ngọt của món ăn hơn là khi luộc, cùng vào bếp nấu món bí đao hấp nấm mọc bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
 Cùng vào bếp và chế biến món bí đao hấp nấm, mọc đổi vị cho cả nhà nhé.

Mọc sống: 200g 

Bí xanh: 1 trái

Nấm linh chi: 100g 


100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, 1 thìa cà phê bột năng; Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt; Hành, ngò trang trí.

Cách làm:

Mọc vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm. Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.

Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều.

Khi nguyên liệu chín, chắt lấy phần nước hấp cho vào nồi, cho nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vào quậy đều.

Cho nồi lên bếp bắc nhỏ lửa cho nóng lại, trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào quậy cho hỗn hợp sánh lại.

Cho bí đỏ, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, rưới nước xốt lên trên. Trang trí bằng hành, ngò, ăn kèm với cơm trắng.

Cách 2

Nguyên liệu:

Mọc (giò sống): 300g

Bí xanh: 1 quả

Nấm linh chi: 100g

100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, hành, ngò trang trí.

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, 1 thìa cà phê bột năng.

Cách làm:                                                                                                

 – Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm.

– Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.

– Mọc vo thành từng viên vừa ăn.

– Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng và đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều rồi lấy ra.

– Tiếp theo ta bắc nồi lên bếp, chắt lấy phần nước hấp rồi đun nhỏ lửa cho nóng lại, nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào đảo cho hỗn hợp sánh lại và tắt bếp.

– Rưới nước xốt lên trên hỗn hợp bí, nấm, và mọc đã được đựng trong đĩa sâu lòng. Trang trí thêm hành, ngò, món này ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bò kho gừng sả là một món ăn khá ngon miệng và thích hợp trong những ngày Tết này.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...