2016-02-15 14:58:43
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bi-hap-nam-moc":"b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc","cach-lam-bi-hap-nam-moc":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc","cach-lam-bi-hap-nam-moc-la-mieng":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ed h\u1ea5p n\u1ea5m m\u1ecdc l\u1ea1 mi\u1ec7ng","thom-ngon":"th\u01a1m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzE1L2NhY2gtbGFtLWJpLWhhcC1tb2MtdGhpdC1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NTUyMzEyMy0wOTMzMDRjYWNoLWxhbS1iaS1oYXAtbmFtLW1vYy1sYS1taWVuZy10aG9tLW5nb24uanBn.webp

Cách làm bí hấp nấm mọc lạ miệng, thơm ngon

Không bị ngấy vì dầu mỡ như các món chiên xào lại giữ được vị ngọt của món ăn hơn là khi luộc, cùng vào bếp nấu món bí đao hấp nấm mọc bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
 Cùng vào bếp và chế biến món bí đao hấp nấm, mọc đổi vị cho cả nhà nhé.

Mọc sống: 200g 

Bí xanh: 1 trái

Nấm linh chi: 100g 


100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, 1 thìa cà phê bột năng; Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt; Hành, ngò trang trí.

Cách làm:

Mọc vo thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm. Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.

Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.

Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều.

Khi nguyên liệu chín, chắt lấy phần nước hấp cho vào nồi, cho nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vào quậy đều.

Cho nồi lên bếp bắc nhỏ lửa cho nóng lại, trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào quậy cho hỗn hợp sánh lại.

Cho bí đỏ, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng, rưới nước xốt lên trên. Trang trí bằng hành, ngò, ăn kèm với cơm trắng.

Cách 2

Nguyên liệu:

Mọc (giò sống): 300g

Bí xanh: 1 quả

Nấm linh chi: 100g

100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, hành, ngò trang trí.

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, 1 thìa cà phê bột năng.

Cách làm:                                                                                                

 – Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thỏi dài khoảng 5cm.

– Nấm linh chi, nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Cà rốt gọt vỏ, băm nhỏ.

– Mọc vo thành từng viên vừa ăn.

– Cho hỗn hợp bí, nấm, mọc vào đĩa sâu lòng và đem hấp trong khoảng 7 phút cho tất cả nguyên liệu chín đều rồi lấy ra.

– Tiếp theo ta bắc nồi lên bếp, chắt lấy phần nước hấp rồi đun nhỏ lửa cho nóng lại, nêm nếm gia vị cho vừa, sau đó trút cà rốt băm nhỏ vào, cho tiếp bột năng vào đảo cho hỗn hợp sánh lại và tắt bếp.

– Rưới nước xốt lên trên hỗn hợp bí, nấm, và mọc đã được đựng trong đĩa sâu lòng. Trang trí thêm hành, ngò, món này ăn kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
Hướng dẫn làm món thịt bò kho gừng sả ngon tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bò kho gừng sả là một món ăn khá ngon miệng và thích hợp trong những ngày Tết này.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...