2016-02-23 11:34:27
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"giu-ca-tuoi-lau-khong-phai-ai-cung-biet":"gi\u1eef c\u00e1 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u - kh\u00f4ng ph\u1ea3i ai c\u0169ng bi\u1ebft","meo-giu-ca-tuoi-lau":"M\u1eb9o gi\u1eef c\u00e1 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u","meo-giu-ca-tuoi-lau-khong-phai-ai-cung-biet":"M\u1eb9o gi\u1eef c\u00e1 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u - kh\u00f4ng ph\u1ea3i ai c\u0169ng bi\u1ebft"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzIzL21lby1naXUtY2EtdHVvaS1sYXUtMS1waHVubnV0b2RheXZuXzE0NTYyMTA3MjQtMDkzNjIxbWVvLWdpdS1jYS10dW9pLWxhdS0ta2hvbmctcGhhaS1haS1jdW5nLWJpZXQuanBlZw.webp

Mẹo giữ cá tươi lâu – không phải ai cũng biết

Nếu cá mua về chưa dùng ngay, bạn hãy thử áp dụng những mẹo giữ cá tươi lâu dưới đây nhé.

1. Dùng rượu

Lấy rượu trắng nhỏ vào miệng cá 3-4 giọt, sau đó đặt cá vào chậu nước và để nơi thoáng mát, cá có thể sống đến 3 ngày, khi nào cần thì đem ra chế biến.

2. Dùng nước muối

me
Lấy rượu trắng nhỏ vào miệng cá 3-4 giọt, sau đó đặt cá vào chậu nước và để nơi thoáng mát, cá có thể sống đến 3 ngày.

Mổ bụng cá lấy hết ruột, không dùng nước lọc rửa lại mà dùng khăn hoặc giấy mềm lau sạch máu trên mình cá, sau đó lấy nước muối đun sôi để nguội cho cá vào ngâm khoảng 4 tiếng rồi vớt ra để ráo nước, tiếp đến xoa lên mình cá một ít dầu ăn và để nơi thoáng mát.

Với những nhà không có tủ lạnh, cách làm này có thể giữ cá không bị ươn cũng như không làm mất mùi thơm của cá.


3. Dùng giấm

Sau khi mua cá về, làm sạch, lấy giấm pha loãng đổ lên mình cá. Để cá nơi khô thoáng. Cách này có thể giữ cá được đến ngày hôm sau luôn nhé!

4. Dùng miếng giấy ướt che mắt cá

Việc này sẽ giúp cá tươi lâu vì trong thần kinh thị giác của chúng có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này sẽ đứt ra khiến cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá tươi hơn khoảng 3-5 tiếng

5. Dùng tủ lạnh

Trước khi bảo quản bằng tủ lạnh, cần kịp thời đánh vảy, bóc mang, bỏ ruột, rửa sạch, dùng túi nilông hay túi vải bọc lại.

Nếu sắp dùng thì đặt ở ngăn mát. Còn muốn bảo quản lâu thì để trong ngăn đá, có thể giữ được đến 4 tháng.

6. Tự đập đầu cho cá chết

Theo Kiến thức, khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Khi thưởng thức, thịt cá sẽ rắn chắc hơn nhiều.

7. Bột cải 

Để giữ cá tươi từ 4 – 5 ngày, chỉ cần cho một ít bột cải vào đĩa nhỏ, để cùng với cá tươi vào một đồ đựng đóng kín, đặt trong nhà với nhiệt độ vừa phải.

Cách pha nước chấm cá tuyệt ngon cho mọi nhà
Cách pha nước chấm cá tuyệt ngon cho mọi nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món cá chiên rán ngon và hấp dẫn hơn phụ thuộc rất nhiều vào cách pha nước chấm sao cho đúng vị.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...