2016-02-24 22:33:46
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-ran-banh-chung-gion-ngon":"c\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon","cach-ran-banh-chung-gion-ngon-ma-khong-ngay":"c\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon m\u00e0 kh\u00f4ng ng\u1ea5y","cach-ran-banh-chung-gion-ngon-ma-khong-ngay-cho-bua-sang":"C\u00e1ch r\u00e1n b\u00e1nh ch\u01b0ng gi\u00f2n ngon m\u00e0 kh\u00f4ng ng\u1ea5y cho b\u1eefa s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI0L2NhY2gtcmFuLWJhbmgtY2h1bmctMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjMyODUzNi0wOTM3MDdjYWNoLXJhbi1iYW5oLWNodW5nLWdpb24tbmdvbi1tYS1raG9uZy1uZ2F5LWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc.webp

Cách rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy cho bữa sáng

Dưới đây là cách rán bánh chưng giòn ngon mà không ngấy bạn nên tham khảo.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách cắt bánh chưng vuông để rán bánh chưng giòn.

– Bánh chưng vuông hoặc hình trụ tròn

– Dây lạt

– Dầu ăn


– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm

Cách làm:

– Bánh chưng bạn cắt bình thường thành 8 miếng hình tam giác.

– Bạn cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được, khi thấy bánh chưng có màu vàng giòn là được nhé.Bạn nên rán bằng chảo chống dính thì miếng bánh chưng sau khi rán xong sẽ không bị nát, giữ được độ giòn nhé!

– Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu giòn hơn đấy.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

Nửa cái bánh chưng (hoặc bánh tét), dầu ăn.

Cách làm:

– Cắt bánh chưng ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào cái bát to. Dùng thìa dầm các miếng bánh ra cho nát, trộn đều nhân và vỏ lẫn với nhau.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa. Sau đó, đổ bát bánh chưng đã dầm nát vào chảo rồi dùng thìa to bản dàn bánh thành hình tròn mỏng.

– Sau khi rán được vài phút, phần nếp và nhân sẽ mềm ra hơn, bạn tiếp tục dùng thìa to ấn đều khắp mặt bánh để cho phần mặt liền nhau và láng mịn.

– Kiểm tra mặt dưới bánh vàng đều thì lật bánh lại rán tiếp mặt thứ hai, có thể cho thêm dầu để mặt hai không dính chảo và được giòn.

– Khi bánh chín vàng đều hai mặt và giòn, cho ra đĩa, dùng nóng với củ cải muối, dưa món hay củ kiệu, hay cả giò chả.

Chúc các bạn thành công!

Công thức nấu phở sốt vang ngon ngất ngây tại nhà
Công thức nấu phở sốt vang ngon ngất ngây tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách nấu món phở bò sốt vang dưới đây để gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...