2016-02-26 14:37:54
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-muoi-dua-bap-cai":"c\u00e1ch mu\u1ed1i d\u01b0a b\u1eafp c\u1ea3i","cach-muoi-dua-bap-cai-ngon-nhat-chi-1-ngay-la-an-duoc":"C\u00e1ch mu\u1ed1i d\u01b0a b\u1eafp c\u1ea3i ngon nh\u1ea5t ch\u1ec9 1 ng\u00e0y l\u00e0 \u0103n \u0111\u01b0\u1ee3c","muoi-dua-bap-cai-ngon":"mu\u1ed1i d\u01b0a b\u1eafp c\u1ea3i ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI2L2NhY2gtbGFtLWR1YS1iYXAtY2FpLW11b2ktNS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjQ3MjI3My0wOTM3NTVjYWNoLW11b2ktZHVhLWJhcC1jYWktbmdvbi1uaGF0LWNoaS0xLW5nYXktbGEtYW4tZHVvYy5qcGc.webp

Cách muối dưa bắp cải ngon nhất chỉ 1 ngày là ăn được

Với cách muối dưa bắp cải cực nhanh dưới đây, gia đình bạn sẽ có ngay món dưa bắp cải muối chỉ sau 1 ngày thực hiện.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Dưa bắp cải muối là món ăn dân dã được nhiều gia đình người Việt ưa chuộng.

– 1 cái bắp cải

– 1 củ cà rốt

– Rau răm, rau cần


– 2 muỗng muối

– 1½  muỗng đường

– ½ muỗng giấm

Cách làm:

Khi chọn bắp cải để muối, bạn nên chọn bắp cải được cuộn lá thật cuộn chặt, dày lá. Bạn thái mỏng bắp cải thành sợi nhỏ, rửa sạch rồi để ráo nhé!

Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi bào sợi mỏng.

Rau răm, rau cần nhặt sạch, xắt khúc. Sau đó bạn trộn đều bắp cải, cà rốt và rau vào với nhau trong một chiếc chậu sạch.

Pha hỗn hợp để muối bắp cải gồm 1 lít nước sôi để nguội, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1½ muỗng giấm, khuấy đều cho tan hết.

Cho bắp cải đã trộn với cà rốt và rau vào hũ. Đổ hỗn hợp ngâm lên và nén thật chặt, sau một ngày là hũ bắp cải muối có thể dùng được rồi bạn nhé!

Rau bắp cải muối theo công thức trên đây chỉ một ngày là được ăn. Rau bắp cải muối ăn vừa giòn, chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
 

Bắp cải

Cà rốt

Ớt sừng chín đỏ

Dấm, muối, đường và nước lạnh.

Cách làm:

Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào mỗi gia đình. Ngâm và rửa qua nước lạnh.

Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trụng sơ sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh.

Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.

Trong một nồi nhỏ khác quậy tan dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.

Đun sôi và để nguội. 

Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào keo/ lọ chế nước dấm đã nguội vào. Cất vào tủ lạnh hay chỗ thoáng mát.

Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.
Ngoài ra các bạn có thể trộn thêm rau thơm tùy thích.

Khi ăn cơm với cá, thịt kho có đĩa dưa bắp cải kèm theo chua chua cay cay giòn rụm thì thật là ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nộm hoa chuối thịt gà ngon hết ý
Cách làm nộm hoa chuối thịt gà ngon hết ý
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nộm hoa chuối thịt gà là một món ăn rất dân dã mà lại có hương vị rất đậm đà. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...