2016-02-27 18:08:53
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cuoi-tuan-lam-ga-ham-thuoc-bac-tam-bo-cho-ca-nha":"Cu\u1ed1i tu\u1ea7n l\u00e0m g\u00e0 h\u1ea7m thu\u1ed1c b\u1eafc t\u1ea9m b\u1ed5 cho c\u1ea3 nh\u00e0","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzI3L2dhLWhhbS10aHVvYy1iYWMtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NjU3MTQ4OC0wOTM4MjdjdW9pLXR1YW4tbGFtLWdhLWhhbS10aHVvYy1iYWMtdGFtLWJvLWNoby1jYS1uaGEuanBn.webp

Cuối tuần làm gà hầm thuốc bắc tẩm bổ cho cả nhà

Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng quen thuộc không những thơm ngon, nóng hổi, mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng.

– 2 con gà ác

– 15g kỷ tử

– 1 miếng gừng tươi nhỏ, gia vị.


Cách làm:

– Gà ác không cắt tiết, dùng tay bóp chết, làm sạch, bỏ phần lòng, để nguyên con.

– Cho gà vào nồi hầm cùng kỷ tử và gừng tươi đến khi gà mềm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng nóng.

– Có thể giữ lại phần nước, giữ nóng, uống nhiều lần.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– Gà: 1 con (chọn gà tre hoặc gà ác)

– Cây kỉ tử khô: 15g

– Gừng

– Muối: 1 muỗng cà phê

– Tiêu: ½ muỗng cà phê

– Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

– Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

– Thuốc bắc (dùng trong nấu ăn): 1 gói

– Ngải cứu: 1 nắm nhỏ

Cách làm gà hầm thuốc bắc:

Sơ chế nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc:

– Thuốc bắc đem rửa qua với nước lã cho sạch. Vị nào dài và to quá thì đem thái nhỏ bớt.

Nên bỏ bớt hạt ý dĩ màu trắng, nhỏ nhỏ đi vì hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà.

– Gà đã làm sạch đem xát muối bên ngoài rồi rửa lại cho sạch, nếu gà to nên bổ đôi gà.

Các bước làm gà hầm thuốc bắc:

Bước 1: nướng sơ gà trên lửa để da gà dai và thịt thơm hơn.

Bước 2: cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà, rắc các vị thuốc bắc xung quanh, rắc gia vị đã chuẩn bị vào rồi cho ngải cứu lên trên.

Bước 3: bạn có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn hầm khoảng 1-1.5 tiếng.

Nếu không, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi thường thì đổ nước nửa phần gà rồi đặt lên bếp đun, tùy loại nồi mà thời gian khác nhau.

Để thử xem gà chín chưa, bạn dùng đũa xâm vào mình gà, nếu thấy gà mềm và dễ xiên thì đã chín.

Những lưu ý khi làm gà hầm thuốc bắc:

– Bạn nên chọn mua những con gà còn non để xương gà mềm, dễ ăn.

– Gà hầm thuốc bắc nên dùng ngay lúc nóng mới ngon và phát huy hết tác dụng. Nếu đã để nguội thì nên hâm nóng lại trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Cách làm phở vịt quay lạ miệng, thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm phở vịt quay lạ miệng, thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Một bát phở cũng có đầy đủ bánh phở, hành, gia vị, hạt tiêu và một chút bột ngọt nhưng giờ lại có thêm món thịt vịt quay thì lại càng hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...