Thịt heo nướng cà ri
Nguyên liệu:
Món ăn này rất hấp dẫn. |
500 gam thịt ba chỉ
1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành băm
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 2 phút, để ráo.
Thịt heo cùng tất cả các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều, để ít nhất 1 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.
Cho thịt lên khay.
Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20 phút là thịt chín thơm nức mũi.
Giờ thì bạn chỉ cần cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn là được rồi.
Thịt heo nấu cà ri
Nguyên liệu:
Thịt nạc mông: 100 gam
Măng củ tươi: 100 gam
Ớt chuông đỏ: 1/4 quả
Ớt chuông xanh: 1/4 quả
Lá chanh: 3 lá
Cà ri đỏ: 20 gam
Nước cốt dừa: 100 ml
Nước: 150 ml
Dầu ăn: 2 thìa canh
Nước mắm: 1.5 thìa canh
Đường: 1 thìa cafe
Muối: 1/3 thìa cafe
Cách làm:
Thịt heo thái thành từng miếng vừa ăn.
Măng củ thái thành từng miếng nhỏ rồi đem luộc tầm 5 phút cho ra hết chất độc.
Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho cà ri đỏ vào khuấy đều đến khi cà ri dậy mùi. Đổ thêm một ít nước vào để nồi không bị cháy.
Tiếp theo cho 2 thìa canh nước cốt dừa vào đảo đều.
Cho tiếp thịt heo và măng tây vào. đun tầm 3 phút cho thịt chín và ngấm cà ri. Sau đó nêm vào 1/3 thìa cafe muối, 1.5 thìa canh nước mắm và 1 thìa cafe đường.
Sau đó, cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào và đổ 150 ml vào đun sôi, đậy nắp đun nhỏ lửa tầm 10 phút cho thịt chín mềm.
Sau cùng, cho ớt chuông xanh, đỏ, lá chanh vào đun tầm 1 phút nữa thì tắt bếp
Món ăn có màu sắc bắt mắt, vị cay nồng rất thích hợp cho những ngày mát trời.
Chúc các bạn thành công!
Món ngon cuối tuần: Mực luộc lá lốt “ăn 1 muốn 10”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mực luộc lá lốt ăn rất ngon bởi mực giữ được vị ngọt tự nhiên, lại dai giòn, chấm cùng bột canh có vắt thêm chanh và vài lát ớt cay cay rất ngon. |