Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này mới nhìn thôi mà đã thấy ngon rồi. |
– 70 gr bột gạo
– 25 gr bột bắp
– 2 nhánh hành lá thái nhỏ
– 1 muỗng canh dầu
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 260 ml nước lạnh
– 300 gr tôm tươi luộc chín
– Pha nước tương:2 muỗng canh xì dầu,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường
Cách làm:
Bước 1: Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Tiếp theo cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.
Bước 2: Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.
Bước 3: Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.
Bước 4: Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại là xong.
Cách 2
Nguyên liệu:
* Làm vỏ bánh
– Bột tẻ: 100gr
– Bột mỳ: 30gr
– Bột ngô hoặc bột năng/ bột sắn: 10gr
– Muối: 1/2 thìa cf
– Dầu ăn
* Làm nhân bánh
– Tôm: 200gr
– Gừng: 1,2 miếng nhỏ; Hành củ: 2 nhánh
– Gia vị: hạt tiêu, muối, rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ.
– Trộn bột tẻ, bột mỳ, bột ngô và muối với nhau.
Cách làm:
– Ướp tôm với gia vị gồm: muối, hành, hạt tiêu, gừng trong 30 phút.
– Đổ khoảng nửa cốc nước vào hỗn hợp bột, trộn đều. Để như vậy khoảng 20 phút.
– Đun nóng chảo trên bếp lửa nhỏ, thoa một lớp dầu mỏng lên, dùng khăn hoặc bông sạch, thấm cho bớt dầu.
– Dùng muôi múc hỗn hợp bột đổ vào chảo, đến khi bột có màu trong là được. Thời gian mất khoảng 1 phút.
– Trải bánh lên bàn, cho nhân tôm vào giữa, cuộn như cuộn nem. Tiếp tục làm cho đến khi hết bột.
– Sau khi đã cuốn hết bánh, cho bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 3 – 5 phút là bánh chín rồi nhé!
– Xếp bánh cuốn nhân tôm lên đĩa, rắc ít hành khô, rưới vài thìa xì dầu cho thơm và vừa miệng.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong bánh cuốn nhân tôm cực ngon rồi đó.
– Vỏ bánh mềm mịn, nhân tôm béo ngậy.
– Bạn ăn luôn lúc còn nóng kèm nước chấm gia vị sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cháo bắp bò hạt sen chồng con thi nhau khen
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò nóng hổi, thơm ngon và rất tốt cho những người bị mất ngủ. |