Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất lạ miệng mà ngon. |
– 1 trái xoài chín, to
– 200 ml whipping, 200 ml sữa đặc, 100 ml sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê, bột cardamom (nếu có, không có cũng không sao)
Cách làm:
Bước 1: Trái xoài rửa sạch, cắt phần đầu, dùng dao nhọn khoét xung quanh hạt, sau đó dùng muỗng múc hạt ra.
Bước 2: Sữa tươi, kem whipping cho vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó, cho sữa đặc vào khuấy thêm 3 phút rồi để nguội.
Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa kem vào bên trong trái xoài, đậy nắp (nửa miếng xoài đã cắt), lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 -6 tiếng là kem đông dẻo.
Trình bày: Xoài gọt bỏ vỏ, cắt khoanh xếp ra dĩa. Đây là món kem xoài kiểu Ấn độ được nhiều trẻ em yêu thích.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 2 trái xoài chín
– 150gr sữa chua
– 80gr đường
– 1 muỗng nước cốt chanh
– 1 chút xíu muối.
Thực hiện:
Bước 1: Lấy 1 quả xoài gọt vỏ bỏ hạt. (Quả còn lại lát sẽ dùng để dẹp kem)
Bước 2: Thịt xoài, đường, muối, nước cốt chanh cho hết vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này ra tô. Trộn chung với sữa chua cho thật đều.
Bước 3: Quả xoài còn lại khoét hết ruột
Bước 4: Cho hỗn hợp xoài – sữa chua vào vỏ quả xoài vừa khoét xong, để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho kem cứng.
Chúc các bạn thành công!
Làm món thịt ba chỉ chiên giòn “mê hoặc” cả nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Hãy học cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức đổi vị ngày se lạnh, vừa đơn giản lại hấp dẫn vô cùng! |