2016-03-06 08:09:08
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-ga-nuong-ngu-vi":"c\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb","ga-nuong-ngu-vi":"g\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-ga-nuong-ngu-vi-thom-ngon-kho-cuong":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: G\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb th\u01a1m ngon kh\u00f3 c\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzA2L2dhLW51b25nLW5ndS12aS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDU3MjI2NTQ4LTA5NDEzNW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1nYS1udW9uZy1uZ3UtdmktdGhvbS1uZ29uLWtoby1jdW9uZy5qcGc.webp

Món ngon cuối tuần: Gà nướng ngũ vị thơm ngon khó cưỡng

Với cách nướng gà đơn giản theo bài viết dưới đây, các bạn có thể áp dụng đổi món cuối tuần cho cả nhà thưởng thức, rất thơm ngon và đậm đà.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. 

+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái

+ Dầu hào: 50ml

+ Mật ong: 30ml


+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Hành khô, tỏi, gia vị.

Cách làm:

– Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4giờ.

– Chuẩn bị sẵn lò nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào lò nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.

Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.

Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.

Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 4 cái đùi gà to

– 2 thìa canh nước tương

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

– 1 thìa canh bột hành

– 1 thìa nhỏ bột tỏi

– 1 thìa nhỏ dầu ăn

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– 1 thìa nhỏ dầu mè

– 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.

– Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.

– Bật lò với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.

– Ăn kèm với cơm cùng rau.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh tôm phải ăn nóng mới ngon, bánh vừa chiên ra còn nóng hổi thì thật là tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...