2016-03-13 00:13:20
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-tom-hap-bia-ngon-ngot-chi-lam-trong-10-phut":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: T\u00f4m h\u1ea5p bia ngon ng\u1ecdt ch\u1ec9 l\u00e0m trong 10 ph\u00fat","tom-hap-bia-cach-lam-tom-hap-bia":"t\u00f4m h\u1ea5p bia c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m h\u1ea5p bia"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzEzL2NhY2gtbGFtLXRvbS1oYXAtYmlhLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTc4MDI4MDAtMDk0NDQwbW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLXRvbS1oYXAtYmlhLW5nb24tbmdvdC1jaGktbGFtLXRyb25nLTEwLXBodXQuanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp bia ngon ngọt chỉ làm trong 10 phút

Chỉ với 10 phút chế biến, bạn có thể tha hồ thưởng thức món tôm hấp bia với vị thơm nồng của bia và sả, hòa với vị ngọt của tôm rất hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon.

+ 1kg tôm biển

+ 3 củ sả

+ 1 chai bia Hà Nội


+ Chanh, ớt

+ Muối hột

Cách làm: 

Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

Đã hoàn thành món tôm hấp bia với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé! 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất bổ dưỡng mà chế biến rất nhanh.

Tôm sú: 500 gam

Sả: 2 củ

Bia: 1 lon

Gia vị: Hạt tiêu, muối

Cách làm:

Tôm đem cắt bỏ râu còn không cần phải cắt 1.2 đầu như sơ chế làm các món ăn khác. Để thật ráo nước rồi ướp với 1 thìa cafe muối, hạt tiêu

Sả rửa sạch, thái lát mỏng

Cho tôm vào nồi, cho sả vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào. Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy nắp thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.

Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon

Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều

Đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon. Vì hấp bia nên giữ được hương vị rất riêng của tôm. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm
Cách làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tôm rim mặn ngọt là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh như hôm nay.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...