2016-03-15 10:50:34
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bi-quyet-xao-rau-cai-ngong":"b\u00ed quy\u1ebft x\u00e0o rau c\u1ea3i ng\u1ed3ng","bi-quyet-xao-rau-cai-ngong-xanh-ngon":"B\u00ed quy\u1ebft x\u00e0o rau c\u1ea3i ng\u1ed3ng xanh ngon","cach-lam-rau-cai-xao-ngon":"c\u00e1ch l\u00e0m rau c\u1ea3i x\u00e0o ngon","rau-cai-ngong-xao-toi":"rau c\u1ea3i ng\u1ed3ng x\u00e0o t\u1ecfi"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzE1L2NhY2gtbGFtLXJhdS1jYWktbmdvbi14YW8tMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1ODAxMzgzNC0wOTQ1MzliaS1xdXlldC14YW8tcmF1LWNhaS1uZ29uZy14YW5oLW5nb24uanBn.webp

Bí quyết xào rau cải ngồng xanh ngon

Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể có một đĩa ngồng cải xào xanh mướt, giòn ngon rồi!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này chế biến rất đơn giản.

– 450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch

– 15ml dầu ăn

– 4 téo tỏi, băm nhỏ


– 1 nhúm muối

– Vài giọt dầu mè

Cách làm:

Bước 1:  Ngồng cải tước bỏ phần lá già, thân già. Rửa sạch.

Bước 2: Trong một nồi lớn, đổ nước và đun sôi. Cho 1 nhúm muối và vài giọt dầu mè vào sau khi nước sôi. Sau đó, cho ngồng vải vào chần trong 1 phút (riêng phần thân thì nhúng xuống trước 30 giây và sau đó mới cho lá vào). Điều này giúp cho ngồng cải luôn xanh khi xào.

Bước 3: Cho rau ra, ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo. 

– Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, giảm lửa, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.

– Tăng lửa lớn, cho ngồng cảnh vào, xào cho đến khi chín tới. Thêm xíu muối và vài giọt dầu mè vf vào, đảo đều rồi cho ra đĩa ăn nóng.

Lưu ý, để ngồng cải được xanh khi xào, cần:

– Chần rau với nước sôi có cho muối và vài giọt dầu mè, chần trong 1 phút.

– Sau khi chần rau, ngâm ngay rau vào nước lạnh một lát.

– Trong quá trình xào rau, để lửa thật lớn. Để ý thời gian, không xào quá lâu làm lá bị vàng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

350 g rau cải, 5 tép tỏi.

Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Cải rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 6 cm. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm

Đun một nồi nước sôi, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, khi đun nên đun ở lửa lớn. Đổ ngồng cải vào luộc tầm 3 phút, vì ngồng cải khá cứng nên thời gian luộc sẽ lâu hơn những loại rau khác.

Để sẵn âu nước sạch, có thêm vài viên đá lạnh. Thả ngồng cải đã luộc vào nồi nước lạnh để rau vẫn giữ được màu xanh.

Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tới khi chín.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo
Mẹo “độc”: Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn đã biết cách luộc gà mà không cần nước chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...