2016-03-18 16:09:22
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-suon-non-rim-man":"c\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn non rim m\u1eb7n","cach-lam-suon-non-rim-man-ngon-ngat-ngay":"C\u00e1ch l\u00e0m s\u01b0\u1eddn non rim m\u1eb7n ngon ng\u1ea5t ng\u00e2y","suon-non-rim-man":"s\u01b0\u1eddn non rim m\u1eb7n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzE4L2NhY2gtbGFtLXN1b24tcmltLW1hbi1uZ290LTktcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTgyOTIyNDEtMDk0NzE5Y2FjaC1sYW0tc3Vvbi1ub24tcmltLW1hbi1uZ29uLW5nYXQtbmdheS5qcGc=.webp

Cách làm sườn non rim mặn ngon ngất ngây

Sườn non rim là một món ăn mặn rất đưa cơm, cách làm lại đơn giản. Cùng vào bếp làm món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm ngon bạn nhé

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

– Sườn heo non: 1/2kg

– Củ hành, tỏi, tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, đường.

Cách làm:


– Lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành, tỏi.

– Rửa sạch sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

– Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

– Rim  thịt, vừa săn lại thì cho tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị hơn. 

– Rim sườn với lửa riu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 chén nước dừa và ram đến khi cô hết nước.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

+ 500g sườn non

+ Hạt nêm

+ Cho phần nước mắm ngọt: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường trắng, một thìa cà phê tiêu, ½ chén nước lọc.

Cách làm:

– Sườn non chọn miếng sườn tươi ngon, hồng hào, xương nhỏ, nhiều nạc ít mỡ là miếng sườn ngon.

– Sườn mua về rửa sạch, chẻ thành từng dẻ và chặt miếng vừa ăn.

– Ướp sườn với một chút hạt nêm, một chút đường trong 10 phút để sườn ngấm gia vị rồi rán qua cho ra bớt mỡ.

– Đến khi thấy miếng sườn vàng, thịt sườn săn lại thì cho phần nước mắm ngọt đã pha vào cùng.

– Nước mắm bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, ram sườn liu riu cho đến khi khô nước, miếng sườn mềm, róc xương là món sườn non ram của chúng ta đã hoàn thành. Việc cuối cùng là múc sườn ra bát và dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả ăn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú hơn.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...