2016-03-19 10:26:18
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-tom-hap-xi-dau-hat-tieu-thom-nuc-mui":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: T\u00f4m h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u h\u1ea1t ti\u00eau th\u01a1m n\u1ee9c m\u0169i","tom-hap-xi-dau-hat-tieu-thom-nuc-mui":"T\u00f4m h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u h\u1ea1t ti\u00eau th\u01a1m n\u1ee9c m\u0169i"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzE5L3RvbS1oYXAteGktZGF1LWhhdC10aWV1LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTgzNTc5NzgtMDk0NzMybW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLXRvbS1oYXAteGktZGF1LWhhdC10aWV1LXRob20tbnVjLW11aS5qcGc.webp

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp xì dầu hạt tiêu thơm nức mũi

Cuối tuần này bạn hãy thử khám phá hương vị mới với món tôm hấp xì dầu, hạt tiêu nhé.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Món ăn này ngon khó cưỡng.

Tôm tươi 

Tỏi, ớt tươi, hạt tiêu, hành mùi 

Xì dầu, dấm, đường, bột canh, dầu mè. 


Cách làm: 

Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn rạch phần lưng lấy ruột đen bỏ đi. 

Đồng thời cắt sâu hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm. 

Lấy một cái bát nhỏ, trộn hạt tiêu, ớt đỏ thái nhỏ, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dấm, 1 thìa đường và ½ thìa bột canh. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Tiếp đến cho 2 thìa dầu mè hành mùi thái nhỏ và tỏi băm vào. Trộn đều lại lần nữa. 

Sau đó dùng thìa cà phê múc nước sốt cho vào chỗ cắt giữa lưng con tôm, chia đều chỗ hành tỏi ớt trong nước sốt cho đủ chỗ tôm đã chuẩn bị. 

Xếp tôm ngay ngắn lên đĩa rồi cho vào nồi hấp. 

Đun nước sôi và hấp liên tục trong 6 – 8 phút. 

Tôm chín đỏ và ngấm gia vị, ăn nóng rất ngon. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 20 con tôm tươi

– Tỏi

– Xì dầu

– Giấm

– Tiêu

– Đường

– Hành lá, ớt

– Hạt nêm, dầu mè.

Cách làm:

Bước 1:

– Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch phần lưng lấy sợi chỉ đen bỏ đi. 

– Dùng dao cắt sâu xuống hơn một chút tạo một đường chia đôi phần thịt tôm.

Băm nhuyễn tỏi.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp gia vị gồm: ớt đỏ thái nhỏ, tiêu, 2 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, 1 thìa đường và ½ thìa hạt nêm. Trộn thật kỹ cho các gia vị hòa với nhau. Cuối cùng cho 2 thìa cafe dầu mè và tỏi băm vào. Trộn thêm lần nữa cho đều.

Bước 3:

Xếp tôm lên đĩa hấp rồi dùng thìa cà phê múc nước xốt cho vào vết cắt giữa lưng con tôm.

Bước 4:

Cho đĩa tôm vào nồi hấp. Đun nước sôi và hấp liên tục trong 6 – 8 phút.

Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp.

Lấy đĩa tôm ra, rắc hành hoa chẻ sợi lên trên. Dùng nóng kèm muối tiêu chanh rất ngon.

Món tôm hấp xì dầu với hạt tiêu thịt tôm ngọt quyện với vị cay nhẹ của tỏi ớt rất tuyệt khi thưởng thức trong tiết lạnh lạnh này. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm thịt ba chỉ xiên nướng thơm ngon bổ dưỡng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả ăn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa cơm của gia đình bạn phong phú hơn.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...