Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này vừa ngon vừa hấp dẫn. |
300g lòng non
200g cải chua
Hành, gừng, tỏi
1 trái ớt đỏ
Gia vị: 10ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối.
Cách làm:
Lòng non rửa sạch với muối và dấm. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho lòng vào chần sơ.
Thêm hành, gừng, rượu và một ít muối vào.
Đến khi bạn có thể dùng đũa xiên qua lòng non dễ dàng là được, vớt lòng ra để ráo nước.
Rửa sạch cải chua, rồi xắt nhỏ, lòng nong thái miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, thêm hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho ớt xắt nhỏ vào.
Kế đến, cho lòng non vào chảo, xào nhanh.
Thêm nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Lòng non: 500gr
– Dưa chua: 2 bát con
– Cà chua: 2 quả
– Hành hoa, tỏi, gừng, dấm, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1:
Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non. Nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non rồi dùng một tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần, sau đó bóp lòng non với dấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.
Bước 2:
Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.
Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.
Bước 3:
Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhỏ, cho lòng non vào xào, thêm 1 thìa mắm. Xào cho đến khi lòng non chín tới rồi xúc lòng non ra đĩa (không nên xào lâu sẽ làm lòng non bị dai).
Bước 4:
Cho tiếp tỏi và đầu hành băm nhỏ vào chảo vừa xào lòng, xào qua để tỏi chín rồi cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Cho tiếp đến dưa chua vào xào cho đến khi dưa chín mềm.
Bước 5:
Đổ đĩa lòng non đã được xào chín vào xào cùng dưa trong khoảng 1 phút, rắc thêm hành hoa thái nhỏ (hoặc cắt khúc), nêm thêm hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp.
Món này có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc làm món nhậu cực kì ngon.
Chúc các bạn thành công!
Món ngon cuối tuần: Tôm hấp xì dầu hạt tiêu thơm nức mũi
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cuối tuần này bạn hãy thử khám phá hương vị mới với món tôm hấp xì dầu, hạt tiêu nhé. |