2016-03-19 23:15:08
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bua-sang-cuoi-tuan":"b\u1eefa s\u00e1ng cu\u1ed1i tu\u1ea7n","bua-sang-cuoi-tuan-nau-pho-tai-bo-vien-la-ma-ngon":"B\u1eefa s\u00e1ng cu\u1ed1i tu\u1ea7n: N\u1ea5u ph\u1edf t\u00e1i b\u00f2 vi\u00ean l\u1ea1 m\u00e0 ngon","mon-an-sang":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzE5L2NhY2gtbGFtLXBoby10YWktYm8tdmllbi0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDU4NDA0MTA4LTA5NDc1MGJ1YS1zYW5nLWN1b2ktdHVhbi1uYXUtcGhvLXRhaS1iby12aWVuLWxhLW1hLW5nb24uanBn.webp

Bữa sáng cuối tuần: Nấu phở tái bò viên lạ mà ngon

Phở tái bò viên là món ăn sáng cực ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn sáng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

1/2 kg xương ống

1 cái đuôi bò

Bò viên, thịt bò tái


Thịt nạm

1 túi gia vị nấu phở hiệu “Phở Hoà Pasteur”

5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm

Gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm

Bánh phở

Giá, hành ngò, lá quế, hành tây

Tương đen, tương đỏ

Cách làm:

Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối , luộc bỏ nước với tí muối , gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.

Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng , củ hành (đã nướng ), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu.

Sau khi hầm 20 phút thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.

Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.

Tiếp tục hầm thêm 20 phút nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm sau đó thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt (nếu có) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phía trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi (và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đọng thành 1 lớp cứng bên trên). Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 500 g đuôi bò

– 500 g xương bò

– 500 g thịt bò

– 1 kg bò viên chín

– 1 củ gừng; 1 củ hành tây; 1 bó hành lá; 1 bó ngò

– 1 thảo quả; 1 thanh nhỏ quế khô; 2 cái đại hồi; 1 ít hột mùi và đinh hương.

– Bánh phở tươi

– Tương ớt, giá, rau quế và chanh

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường phèn và đường thốt nốt, tiêu.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng.

– Các loại rau quế, hành lá, ngò rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, nướng sơ.

– Hành tây chia làm hai. 1 phần thái mỏng, 1 phần nướng sơ.

– Thảo quả, quế, đại hồi, hột mùi và đinh hương cho vào chảo rồi rang sơ.

– Đuôi bò, xương bò rửa sạch. Chần sơ qua nước sôi có pha muối. Rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho vào nồi ninh chín. Khi nước trong nồi sôi thì cho gừng và hành tây đã nướng vào.

– Tiếp đến cho vào 1 ít đường thốt nốt, muối. Tiếp tục đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ rồi ninh khoảng 2 tiếng. Nhớ hớt bọt liên tục để nước dùng được trong và không bị cặn.

– Thảo quả, quế, đại hồi, hột mùi và đinh hương cho vào túi lưới nhỏ rồi thả vào nồi nước dùng trong khoảng 30 phút, vớt ra đem bỏ.

– Bò viên thái làm đôi, cho vào nước dùng. Nêm lại gia vị nước dùng vừa ăn.

– Bánh phở chần sơ qua nước sôi. Tiếp đến cho thịt bò, hành, ngò lên trên rồi chan ngập nước dùng, thêm ít bò viên lên bề mặt, rắc ít tiêu và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún nước lèo tuyệt ngon cho bữa sáng
Cách làm bún nước lèo tuyệt ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách nấu bún nước lèo không khó như nhiều người nghĩ. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...