2015-12-16 12:25:14
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bao-quan-hoa-qua":"b\u1ea3o qu\u1ea3n hoa qu\u1ea3","hoa-qua-tuoi-lau":"hoa qu\u1ea3 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","tuyet-chieu-giu-rau-cu-tuoi-lau-hay-hon-ca-giu-trong-tu-lanh":"tuy\u1ec7t chi\u00eau gi\u1eef rau c\u1ee7 t\u01b0\u01a1i l\u00e2u hay h\u01a1n c\u1ea3 gi\u1eef trong t\u1ee7 l\u1ea1nh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzE2L2Jhby1xdWFuLWhvYS1xdWEtdHVvaS1sYXUtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1MDI0MzUxNC0wOTA3MjYxMy10dXlldC1jaGlldS1naXUtcmF1LWN1LXR1b2ktbGF1LWhheS1ob24tY2EtZ2l1LXRyb25nLXR1LWxhbmguanBn.webp

13 tuyệt chiêu giữ rau củ tươi lâu hay hơn cả giữ trong tủ lạnh

Với những mẹo nhỏ dưới đây, mọi người chẳng cần dùng đến tủ lạnh vẫn có thể bảo quản được rau quả tươi lâu.
me
Ngâm táo, lê trong nước cốt chanh có thể giữ cho màu sắc của chúng được tươi ngon trong vòng nhiều tiếng.

1. Chuối

Dùng túi nilong bọc cuống lại, chuối sẽ chín chậm hơn và bạn không sợ hư nữa.

2. Khoai tây

Để khoai tây không mọc mầm, mọi người chỉ cần đặt một quả táo vào chung là được.

3. Cà chua


Không nên rửa cà chua rồi mới bảo quản vì như vậy sẽ làm mất đi lớp phấn bảo vệ tự nhiên của cà chua. Bạn có thể bảo quản cà chua mà không cần phải chua vào tủ lạnh. Chỉ cần cho cà chua vào trong 1 chiếc túi nhựa, cột chặt miệng túi rồi để nơi thoáng mát. Mỗi ngày mỏ túi ra khoảng 5 phút, nếu có hơi nước bên trong thì lau sạch. Với cách này, bạn có thể giữ cà chua tươi lâu trong vòng 1 tháng.

me
Chỉ cần cho cà chua vào trong 1 chiếc túi nhựa, cột chặt miệng túi rồi để nơi thoáng mát.

4. Rau xà lách

Rau xà lách dù có để trong tủ lạnh cũng rất dễ bị thâm và nát. Thay vì thế, bạn có thể cho nó vào 1 chiếc tô rồi lấy giấy kiếng bọc kín. Đặt lên đó 1 tấm khăn giấy rồi để nơi thoáng mát.

5. Dâu tây

Mọi người có thể dùng giấm chua để dâu tây được tươi và ngon lâu hơn, trước khi ăn chỉ cần rửa sạch là được.

6. Hành tươi, tỏi, hẹ

Lấy lá bắp cải gói những loại rau củ này lại rồi để noiw thoáng mát sẽ giữ chúng được lâu tươi hơn, không bị héo.

7. Hành tây

Hành tây không dùng hết chỉ cần cho vào 1 bình nhựa, đảm bảo giữ được lâu hơn. Hoặc cũng có thể treo nó lên cao.

8. Nấm

Đối với nấm, mọi người nên gói trong giấy thay vì để trong túi ni lông.

9. Cam và bưởi

Chọn những quả cam vừa chín tới, không bị sâu bệnh hoặc trầy xước. Dùng vôi tôi bôi vào cuống quả chúng ta có thể ngăn không cho vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập vào thịt cam, bưởi. Sau đó vùi vào trong cát sạch, để ở nơi kín gió khô ráo sẽ giữ được cam trong 2 tháng.

Khi bạn lấy ra ăn cam, bưởi vẫn còn tươi nguyên như khi mới được hái xuống.

10. Chanh

Quá trình giữ chanh tươi cũng khá giống với cam và bưởi tuy nhiên có nhiều bước hơn. Nếu bạn muốn bảo quản chanh tươi cần thực hiện theo những hướng dẫn như sau:

Chọn loại chanh tươi, quả không bị sâu hay dập vỏ.

Lấy một thùng gỗ khô sạch, cho một lớp cát đen dày khoảng 5 – 6 cm vào. Chú ý cát phải được làm khô.

Dùng vôi chà lên cuống quả, sau đó dùng giấy gói lại.

Đặt đầu núm quả xuống dưới và phủ một lớp cát lên. Đặt nơi khô ráo và bín khí.

Ngoài ra với chanh bạn có thể cho vào túi nilon và bịt chặt lại, chúng ta cũng có thể giữ chanh tươi trong 15 – 20 ngày.

11. Dưa chuột

Quả dưa chuột sẽ lớn rất nhanh, vì vậy chúng ta chỉ để được từ 3 –  4 ngày là thịt quả sẽ bị xốp ăn không ngon. Để giữ cho dưa chuột tươi lâu hơn, hãy chọn những quả tươi, cùi dày và không bị trầy xước hay bầm dập. Lấy một chiếc chậu và đặt cuống quả xuống dưới, sau đó đổ nước sạch ngập 1/3 quả. Đồng thời thay nước hằng ngày chúng ta có thể giữ dưa chuột tươi trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.

12. Dưa hấu

Muốn giữ được dưa tươi lâu thì ngay từ đầu, khâu chọn dưa vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn loại dưa vỏ cứng, mới chín, bỏ cuống ở núm.

Nếu bạn mua nhiều, thì cứ mỗi một quả bỏ vào một túi nilon rồi buộc chặt. Sau đó chuyển tất cả dưa vào chỗ râm mát, không cho ánh nắng chiếu vào. Luôn giữ dưa ở nhiệt độ thấp và trạng thái thiếu ôxi là được.

13. Cà rốt

Với các loại củ như: cà rốt, hành… bạn hãy bảo quản bằng cách dựng chúng thẳng đứng trong cát ẩm như khi chúng vẫn được trồng trong đất thì củ sẽ tươi lâu hơn.

Mẹo vặt hay khi sơ chế khoai tây ai cũng nên biết
Mẹo vặt hay khi sơ chế khoai tây ai cũng nên biết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Phải làm gì khi chế biến khoai tây cho đúng cách để cho ra món ăn ngon thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...