2016-05-03 13:11:46
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"ca-tim":"c\u00e0 t\u00edm","dua-chuot":"d\u01b0a chu\u1ed9t","hoa-chat":"h\u00f3a ch\u1ea5t","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","rau-qua":"rau qu\u1ea3"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzAzL2todS10aHVvYy10cnUtc2F1LXBodW51dG9kYXl2bi0xXzE0NjI1MDE0NzctMTEwOTQzMi1jYWNoLWdpdXAtYmFuLWtodS1kb2MtdG8tcmF1LXF1YS1uaGFuaC1jaG9uZy5qcGc.webp

2 cách giúp bạn khử độc tố rau quả nhanh chóng

Độc tố trong rau quả sẽ được khử nhanh chóng chỉ bằng những phương pháp đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Phơi rau quả dưới ánh nắng mặt trời 5 phút để tẩy sạch hóa chất

khử thuốc trừ sâu
Phơi rau dưới nắng 5 phút sẽ loại bỏ hóa chất.

Theo nhiều nghiên cứu, ánh nắng mặt trời sẽ giúp loại bỏ đến hơn 60% hóa chất gây hại, do đó để tẩy sạch hóa chất trên rau quả, bạn nên phơi rau quả dưới ánh nắng mặt trời 5 phút rồi đưa vào sử dụng. Với thời gian phơi nắng như thế sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng thực phẩm mà còn giúp cho thực phẩm được sạch hơn, ngon hơn nữa đấy.

Làm chín các loại rau trước khi sử dụng

Tất nhiên mẹo vặt này không áp dụng cho các loại trái cây dùng để ăn tươi sống đâu nhé, tuy nhiên đối với các loại rau, bạn nên nấu chín hoặc chần qua nước sôi 2-3 phút trước khi chế biến sẽ làm giảm hẳn dư lượng hóa chất rất đáng kể. Cẩn thận hơn, đối với các loại rau ăn sống, bạn cũng nên ngâm nước muối kỹ rồi chần qua nước sôi trước khi ăn sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.

Mẹo chọn mua rau, củ quả


Hãy chọn quả còn nguyên vẹn, không bị giập nát hay dính các chất lạ. Đặc biệt nên có độ to vừa phải, cầm chắc tay và nhìn tự nhiên, tươi nguyên, giòn chắc. Một số loại rau củ quả chỉ đẹp ở bên ngoài (do ngậm hóa chất), còn bên trong thì hỏng.

Cảnh giác với quả quá mập mạp, phổng phao và “đẹp mắt” so với thông thường, hoặc màu sắc không tự nhiên.

Tuyệt đối không mua những món cắt sẵn, gọt sẵn rồi ngâm nước ngoài chợ. Nên đi mua ở siêu thị, các cửa hàng rau sạch…cho chắc ăn.

Với những loại có thuốc trừ sâu mạnh (dưa chuột, cà tím…), tốt nhất bạn nên rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài rồi mới ăn.

Cách nhận biết sơ bộ rau quả có hóa chất

Cảnh giác với quả quá mập, quá phổng phao, “quá đẹp mắt” so với bình thường vốn có; xem màu sắc có đúng như mầu tự nhiên không, có héo, úa không.

Rau quả có màu bất thường như xanh, xanh đen là do nhiễm đạm nitrat (NO3)..; cầm quả thấy nặng tay, chắc ròn, không như loại có HCBVTV thì tuy rất tươi, nhưng cầm thấy nhẹ; nhìn xem núm cuống có đọng phấn lạ và ngửi có mùi hắc, hôi của HCBVTV hay không.

Những điều tuyệt đối cấm kỵ khi ăn trứng gà
Những điều tuyệt đối cấm kỵ khi ăn trứng gà
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Ăn trứng gà không đúng cách vừa mất dinh dưỡng vừa hại sức khỏe.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...