1. Matcha mật ong
Nguyên liệu:
½ muỗng cà phê bột matcha nguyên chất (2-3g)
1 – 3 muỗng cà phê mật ong
Cách pha chế:
Pha với 50ml nước lạnh hoặc nóng 80oC, khuấy đều cho đến khi sủi bọt tăm.
Cho 1 đến 3 muỗng cà phê mật ong (tùy theo khẩu vị) – khuấy đều.
Có thể bỏ thêm lát chanh và 1 chút nước chanh nếu thích.
Nếu uống nóng, pha thêm 100ml nước nóng rồi thưởng thức. Còn nếu bạn uống lạnh, cho đá vào bình lắc, lắc đều, cho ra ly và thưởng thức.
2. Matcha đá xay
Nguyên liệu:
Bột matcha trà xanh.
Sữa tươi không đường hoặc sữa đậu nành đều rất ngon.
Sữa đặc (hoặc mật ong, đường nâu tùy thích)
Nước nóng
Đá viên
Bạn có thể trang trí lên mặt ly matcha đá xay bằng một ít bột matcha cho hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Cách pha chế:
Hòa tan bột matcha trong nước sôi. Chỉ cho khoảng nửa muỗng café để nước không quá đắng.
Đổ sữa đặc, sữa tươi, dung dịch bột trà xanh vừa khuấy và đá viên vào.
Có thể thêm vài giọt vanilla hay siro bạc hà vào để nước ngon hơn.
Xay đến khi hỗn hợp mịn, quyện đều là được.
Rót ra ly, và thưởng thức.
3. Sinh tố matcha
Nguyên liệu:
½ muỗng cà phê bột matcha nguyên chất (2-3g).
Trái cây tươi: xoài, dâu, chuối hoặc các loại trái cây khác.
½ cốc đá viên hoặc nhiều hơn.
1-2 muỗng cà phê nước đường hoặc tùy khẩu vị.
1-2 muỗng cà phê sữa đặc (nếu thích).
Cách làm:
Cho các hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay mịn và rót ra ly.
4. Matcha sữa chua
Matcha sữa chua là sự kế hợp thú vị giữa sữa chua và bột trà xanh matcha (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu:
½ muỗng cà phê bột trà matcha nguyên chất (2-3g)
½ hộp sữa chua không đường
1-2 muỗng mật ong hoặc nước đường
½ cốc đá viên
Các loại trái cây yêu thích (tùy chọn)
Cách làm:
Rửa sạch trái cây, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ (nếu có).
Cho bột trà xanh matcha, sữa chua, mật ong, trái cây vào máy xay sinh tố.
Xay đến khi được hỗn hợp mịn, và matcha tan hết.
Tiếp tục cho thêm đá viên vào và xay nhuyễn đá viên.
Rót ra ly và thưởng thức.
Mojito bạc hà táo xanh – biến tấu cực “cool” của cocktail Mojito
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nếu bạn từng thích thú khi thưởng thức Mojito truyền thống, cách pha chế với táo và bạc hà có thể khiến bạn thấy thú vị không kém. |