Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. |
Thịt heo (nên chọn nạc vai hoặc nạc thăn), hành củ, cà chua, hành lá, mùi ta, gia vị gồm muối, bột nêm.
Bạn có thể cho thêm vài quả sấu sẽ khiến nước dùng chua và thơm hơn.
Có thể có thêm xương nếu bạn muốn nước dùng ngọt hơn. Nên hầm nước xương từ tối hôm trước, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian nấu ăn trong buổi sáng.
Cách làm:
Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín. Tiếp tục cho cà chua và hành đã xào vào nồi nước dùng, đun sôi. Cho thêm vài quả sấu. Dầm nát sấu khi nước sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
Thịt heo thái thật mỏng, trụng qua nước sôi hoặc đem xào qua.
Trần bún qua nước sôi, sau đó xếp bún và thịt ra bát. Thêm hành, mùi lên trên. Chan nước cà chua, sấu sôi sùng sục là bạn đã có một bát bún ngon lành cho bữa sáng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây là món dễ nấu lại dễ ăn. |
+ 500gr bún
+ 300gr thịt heo xay/băm
+ 3 quả cà chua
+ Hành hoa
+ Mùi tàu
+ Mùi ta, giá, húng để ăn kèm
+ Chanh, ớt
Cách làm:
– Hành hoa, mùi tàu nhặt rửa sạch. Rau sống nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 5 phút rồi vẩy ráo. Cà chua thái múi cau. Mùi tàu, lá hành cắt khúc nhỏ. Đầu hành cắt khúc tầm 1 đốt ngón tay.
– Cho hành vào chảo với 1 muỗng dầu ăn, phi hành cho thơm lên thì cho cà chua thái múi cau vào vào qua. Đổ thịt băm vào xào cho thịt băm săn. Nêm 1 chút muối. Đảo đều rồi om 3 phút cho nhừ.
– Trong lúc đó sắp bún ra bát. Sắp rau sống vào đĩa. Cắt trái chanh làm 4.
– Trở lại với nồi thịt om: Chế nước sôi vào nồi thịt. Nếu có nước dùng nấu sẵn, hãy cho nước dùng vào với lượng vừa chan 2 bát bún.
Đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, thả hành lá và mùi tàu vào.
– Tắt bếp, chan nước dùng và thịt băm vào bát bún.
Bữa sáng của bạn đã sẵn sàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
Bún măng vịt: Món ăn sáng thơm ngon và hấp dẫn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Với hương vị thơm ngon ngọt của thịt vịt cùng với mùi thơm ngon của măng kết hợp với các loại gia vị làm nên sự hấp dẫn của món bún măng vịt. |