1. Thêm cà phê vào sữa
Chứ không phải là thêm sữa vào cà phê đâu nhé. Mỗi sáng bạn nên rót một cốc sữa không béo. Sau đó uống khoảng 1/5 cốc, rồi cho thêm cà phê vào đó. Như vậy, bạn có thể nạp được 25% vitamin D và 30% canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Mỗi sáng bạn nên rót một cốc sữa không béo. Sau đó uống khoảng 1/5 cốc, rồi cho thêm cà phê vào đó. |
2. Uống một cốc nước lọc sau một bữa ăn nhanh
Lượng calo và muối trong thức ăn nhanh thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Mặc dù sau khi ăn đồ ăn nhanh, chúng ta đã nạp nhiều chất béo vào bụng, nhưng một cốc nước lọc có thể giúp bạn giải phóng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh chứng bệnh huyết áp cao.
3. Tập thói quen ăn hành tây mỗi ngày
Hành tây có chứa một lượng lớn chất flavonoid giúp bảo vệ tim mạch. Do đó, việc ăn hành tây nên trở thành thói quen mỗi ngày. Đặc biệt khi ăn những món không tốt cho sức khỏe như thịt nướng, hành tây chính là “phao cứu sinh” giúp giảm thiểu chất độc từ thịt nướng vào cơ thể.
4. Uống trà nguội
Hồng trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể giúp bạn chống lại sự xâm nhập của các nếp nhăn và ung thư một cách hiệu quả.
Nước lạnh có thể khiến những vật chất hữu ích trong trà này không bị phá hủy, mà từ từ tan ra, việc bạn làm bây giờ chỉ là đợi một chút cho trà nguội.
5. Ăn đồ ăn nhẹ lúc 3h chiều
Có thể ngủ nướng là lý do bạn không ăn sáng, nhưng việc ăn đồ ăn nhẹ lúc 3h chiều thì bạn không thể dùng bất cứ lý do gì để thoái thác.
Bổ sung dinh dưỡng vào khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối, có thể giúp bạn trải qua được lúc mệt mỏi nhất trong ngày. Sữa chua, hoa quả, bánh quy đều là sự lựa chọn tuyệt vời.
6. Ăn cam nên ăn cả phần cùi trắng
Rất nhiều người khi ăn cam thường hay bỏ phần cùi trắng mà không hề biết rằng thực ra trong phần cùi này rất giàu chất flavonoid – một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen ăn uống này ngay từ hôm nay.
7. Lên lịch uống nước mỗi ngày
Công việc bận rộn có thể khiến bạn khát nước, mới nhớ ra cả sáng tới chiều chưa hề uống nước. Trên bàn làm việc nên đặt sẵn một bình nước khoảng 1,5L, đặt ra quy định uống xong mới tan sở.
8. Khi mua hoa quả hãy chọn loại có màu sẫm
Hoa quả có rất nhiều chủng loại, nhưng nếu muốn đo về lợi ích sức khỏe thì hoa quả màu sẫm chắc chắn sẽ “thắng”. |
Hoa quả có rất nhiều chủng loại, nhưng nếu muốn đo về lợi ích sức khỏe thì hoa quả màu sẫm chắc chắn sẽ “thắng”, bởi vì trong chúng chưa nhiều chất chống oxy hóa hơn. Khi bạn còn băn khoăn, hãy chọn các loại hoa quả có màu sẫm như nho, mận….
9. Dùng nước nóng để trần thịt
Trước khi chế biến với món thịt bạn hãy trần chúng qua nước sôi. Cách này có thể loại bỏ khoảng một nửa chất béo trong thịt.
10. Bữa tối nên tránh chất béo
Một số người hay có thói quen không ăn bữa sáng và bữa trưa thay vào đó là ăn vào bữa tối. Quan điểm này là sai lầm. Theo nghiên cứu, vài tiếng sau khi nạp khoảng 50- 80gr chất béo vào cơ thể từ bữa ăn tối, sự đàn hồi của mạch máu giảm xuống, khả năng đông máu tăng mạnh. Cho nên, cho dù ban ngày ăn quá thanh đạm, cũng đừng tìm cách bổ sung chúng vào buổi tối.
11. Trước khi ngủ ăn một chút thực phẩm chất xơ
Nửa tiếng trước khi ngủ ăn một ít đồ ăn nhẹ có hàm lượng carbonhydrate thấp sẽ giúp ngủ ngon. Ăn thực phẩm ngũ cốc là cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ. Lượng chất xơ mà hầu hết mọi người nạp vào cơ thể mỗi ngày chỉ bằng một nửa nhu cầu cần thiết. Cho nên, hãy bổ sung chúng vào giờ cuối cùng trước khi đi ngủ.
5 nguyên tắc ăn uống để có sức khoẻ tốt
Một: Mỗi ngày uống một bịch sữa 100 – 200ml. Truyền thống ẩm thực của người Á đông chúng ta có nhiều ưu điểm, nhưng mắc một nhược điểm lớn là thiếu canxi. Có đến 99% người già thiếu canxi dẫn đến đau mỏi xương, càng già càng lùn thấp, dễ gãy xương… Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là trước khi đi ngủ uống một bịch sữa, nếu không quen sữa tươi thì uống sữa đậu nành, nhưng lượng canxi trong sữa đậu nành chỉ bằng 1/2 trong sữa bò.
Hai: Mỗi ngày chỉ ăn hạn chế hai lạng (200g) chất bột. Đây là phương pháp tốt nhất để giảm béo bệu, giảm các bệnh về tim mạch. Chúng ta muốn giảm cân thì trước bữa ăn nên uống canh hoặc ăn súp trước. Bởi lẽ, do phản xạ của cầu não khiến giảm khoảng 25% mức muốn ăn bình thường, tốc độ ăn chậm lại sẽ giảm độ căng của dạ dày.
Ba: Chỉ nên ăn 1/3 lượng thịt và trứng ăn muốn đưa vào cơ thể. Không ăn thịt và trứng thì không tốt, nhưng ăn thoải mái thì rất có hại cho người cao tuổi. Cá là thức ăn rất tốt cho người cao tuổi, đặc biệt đối với nữ giới. Ngoài cá, nên dùng nhiều đậu nành (đậu tương) để thay thế bớt trứng và thịt.
Bốn: Bớt ngọt, bớt mặn, nên ăn cơm gạo lứt, ngô bung, khoai lang luộc. Mỗi tuần ăn một, hai bữa cháo. Chế độ ăn 70 – 80% là tốt nhất, tức là đặt bát xuống khi vẫn còn muốn ăn thêm.
Năm: Mỗi ngày ăn khoảng năm lạng (500g) rau xanh và quả chín. Chúng ta nên ăn khoảng 4 lạng rau xanh và 1 lạng quả chín. Ăn nhiều rau quả tươi có thể giảm được 50% bệnh ung thư.
Con gái Elly Trần diện áo dài đỏ ăn bánh trung thu siêu đáng yêu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cadie Mộc Trà được mẹ Elly Trần cho diện áo dài đỏ, búi tóc giống Na Tra và ngồi ăn bánh trung thu khiến cộng đồng mạng phát sốt. |