2015-11-06 16:29:25
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-chua-man":"c\u00e1ch ch\u1eefa m\u1eb7n","meo-chua-man-cho-mon-an":"M\u1eb9o ch\u1eefa m\u1eb7n cho m\u00f3n \u0103n","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","nau-an-ngon":"n\u1ea5u \u0103n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzA2L21lby1jaHVhLW1hbi1jaG8tbW9uLWFuLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ2ODAyMTY1LTE2MDY0OGNhY2gtY2h1YS1tYW4tY2hvLW1vbi1hbi1haS1jdW5nLXBoYWktYmlldC5qcGc.webp

Cách chữa mặn cho món ăn ai cũng phải biết

Cách chữa mặn cho món ăn dưới đây rất hiệu nghiệm, ai cũng phải biết.

Bất kỳ người phụ nữ đảm đang nào cũng muốn tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà đôi khi món ăn bạn nấu có thể quá mặn và dưới đây là những mẹo hay để biến món ăn bị mặn trở nên vừa miệng và hấp dẫn hơn.

cách chữa mặn cho món ăn
Bất kỳ người phụ nữ đảm đang nào cũng muốn tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa ăn thật ngon cho cả gia đình.

Cho khoai tây hoặc gạo

Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn cho thức ăn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồi. Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh. Đấy là mẹo chữa mặn thức ăn khá hiệu quả.

Nước cốt chanh

Khi lỡ tay cho mặn vào món ăn, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

Cho thêm nước hoặc đường

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.


Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm để giảm bớt vị mặn.

Mẹo chọn, luộc và chặt gà ngon, đẹp mắt nhất
Mẹo chọn, luộc và chặt gà ngon, đẹp mắt nhất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy tham khảo những mẹo chọn, luộc và chặt gà ngon, đẹp mắt nhất.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...