Bất kỳ người phụ nữ đảm đang nào cũng muốn tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau mà đôi khi món ăn bạn nấu có thể quá mặn và dưới đây là những mẹo hay để biến món ăn bị mặn trở nên vừa miệng và hấp dẫn hơn.
Bất kỳ người phụ nữ đảm đang nào cũng muốn tự tay vào bếp và chuẩn bị bữa ăn thật ngon cho cả gia đình. |
Cho khoai tây hoặc gạo
Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn cho thức ăn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồi. Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh. Đấy là mẹo chữa mặn thức ăn khá hiệu quả.
Nước cốt chanh
Khi lỡ tay cho mặn vào món ăn, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Cho thêm nước hoặc đường
Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.
Bên cạnh đó, bạn có thể cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm để giảm bớt vị mặn.
Mẹo chọn, luộc và chặt gà ngon, đẹp mắt nhất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy tham khảo những mẹo chọn, luộc và chặt gà ngon, đẹp mắt nhất. |