Cách làm bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ
Trong dịp rằm tháng 8 bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên mẫu mã, cách chế biến bánh trung thu bây giờ không hề khó. Các mẹ có thể làm ngay tại nhà với nhiều hương vị khác nhau để có được những chiếc bánh tuyệt vời nhất cho gia đình mình.
Cách làm bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ_Ảnh: Homnayangi |
Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách làm bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ cho dịp tết trung thu.
Cách làm bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Vỏ ngoài bánh:
– 170gr mỡ heo + 250ml nước
– 270gr bột mì + một chút muối
Vỏ bánh trong:
– 150gr bột mì + 60gr mỡ heo
Nhân bánh:
– 110gr thịt nạc
– 350gr củ cải đỏ
– 30ml dầu mè +15ml dầu thực vật
– Muối, tiêu trắng, hành lá băm nhỏ, tôm khô
Cách làm bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ như sau:
Bước 1: Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, cán ra thành tấm mỏng nè.
Bước 2: Với phần vỏ bên trong, mình tiếp tục nhồi thành khối rồi chia làm 6 phần và viên tròn lại, ủ trong 20 phút nha!
Bước 3: Rửa sạch củ cải rồi gọt vỏ, thái sợi. Với tôm khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 15′ rùi thái hạt lựu. Và thịt heo cũng cắt nhỏ rồi xào chín với ít dầu và muối. Trộn tất cả các nguyên liệu lại trong một bát lớn.
Bước 4: Cho phần bột đã ủ vào trong rồi cán chung với phần bột áo ngoài sau đó cuộn tròn lại và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ nghen.
Bước 5: Tiếp theo là cán mỏng chúng ra để làm lớp vỏ bánh.
Bước 6: Cho nhân vào bên trong và cuộn lại thật chặt. Nhớ rải lên mặt ngoài bánh ít mè đen và thắng để bánh được đẹp và thơm nhé!
Bước 7: Cho vào lò nướng ở 190 độ C trong 25 phút là được.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
Cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh trung thu ăn nhiều sẽ rất ngán nên có món ăn kèm thì trên cả tuyệt vời. Sau đây sẽ là cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu. |