2016-04-28 13:12:12
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","mon-an":"m\u00f3n \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzI4L2Jhbmgtc2F1LXJpZW5nXzE0NjE4MjQyMTgtMTExNjEzY2FjaC1sYW0tYmFuaC1zYXUtcmllbmcta2VtLXR1b2ktc2lldS1uZ29uLmpwZw.webp

Cách làm bánh sầu riêng kem tươi siêu ngon

Mùa sầu riêng sắp đến rồi, bạn đã biết làm món bánh sầu riêng kem tươi chưa? Mời các bạn tham khảo công thức làm món bánh siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu làm món bánh sầu riêng kem tươi:

Để làm được món bánh này, các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu cho phần vỏ bánh và nhân bánh.

Phần nhân bánh:

– 125 ml whipping cream

– 125 gr cơm sầu riêng


– 40 gr đường bột

– 2 gr gelatin

– 25 ml sữa tươi không đường.

Mô tả ảnh.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Phần vỏ bánh:

– 70 gr bột mỳ

– 10 gr bột ngô

– 40 gr đường bột

– 125 ml sữa tươi không đường

– 2 quả trứng gà

– 20 gr bơ nhạt

Cách làm:

– Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh, dùng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

– Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.

Mô tả ảnh.
Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.

– Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.

– Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.

– Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn. Thịt sầu riêng tán nhuyễn.

– Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho lớp kem tươi, 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi che bới sầu riêng. Gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.

Mô tả ảnh.
Và thành quả là đây.

Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn mang ra và thưởng thức. Chúc bạn ngon miệng với món bánh sầu riêng kem tươi siêu hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh sữa tươi chiên béo ngậy cực thích
Cách làm bánh sữa tươi chiên béo ngậy cực thích
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nếu một ngày việc uống sữa trở nên nhàm chán, bạn thử thay đổi bằng cách đem nó đi chiên nhé! Bạn sẽ thấy món sữa tươi chiên này rất thú vị đấy.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...