2015-08-13 15:11:16
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"banh-trang-tron":"b\u00e1nh tr\u00e1ng tr\u1ed9n","cach-lam-banh-trang-tro%cc%a3n":"Ca\u0301ch la\u0300m ba\u0301nh tra\u0301ng tr\u00f4\u0323n","mon-an-mua-thu":"m\u00f3n \u0103n m\u00f9a thu","mon-an-vat":"m\u00f3n \u0103n v\u1eb7t"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzEzL2JhbmgtdHJhbmctdHJvbl8xNDM5NDU0MDE2LTEyMDkxMWNhY2gtbGFtLWJhbmgtdHJhbmctdHJvbi1jdWMtbmdvbi1kb24tdGh1LXZlLmpwZw==.webp

Cách làm bánh tráng trộn cực ngon đón thu về

Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Cùng học cách chế biến món ngon hấp dẫn này để thưởng thức trong chiều thu bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bánh tráng trộn cực kỳ dễ làm với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.

– Bánh tráng

– Xoài xanh

– Tép khô sấy, bò khô

– 5 quả trứng chim cút


– Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt 

– Hành tím khô, hành lá

– Đậu phộng

Cách làm:

Bước 1: Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi nhé ( tùy sở thích của từng người).

Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.

Bước 3: Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn. Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.

Bước 4: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.

Bước 5: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé). 

Bước 6: Ở đây mình dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.

Bước 7: Đậu phộng rang vàng.

Bước 8: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng.

Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.

Bước 9: Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.

Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều. 

Bước 10: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm. 

Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.

Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.

Bánh tráng trộn cực kỳ dễ làm với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. 

– Xoài: Chọn quả xoài xanh nhỏ trọng lượng khoảng 200 gr. Nên chọn quả xoài nào có da xanh bóng, không bị dập.

– Khô bò xé sợi: 200 gr. Khô bò bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà theo hướng dẫn Tại đây.

– Bánh tráng: Đa phần là bánh tráng phơi sương Tây Ninh, chuẩn bị lượng bánh tráng vừa ăn là được.

– Trứng cút: 5-6 trứng

– Nước sốt trộn bánh: xì dầu + giấm + đường

– Sa tế: Ớt sa tế bạn có thể mua hoặc tự làm

– Ruốc, mực khô: Bạn có thể chuẩn bị thêm vài thìa ruốc khô hoặc mực khô xé nhỏ để làm món bánh tráng trộn thêm thú vị.

– Rau răm, đậu phộng rang bóc vỏ.

Cách làm:

– Xoài sau khi mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành các sợi nhỏ.

– Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng tay để xé.

– Dùng một chén nhỏ, cho xì dầu, giấm và đường vào khuấy đều.

– Dùng một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu: xoài xanh bào (thái nhỏ, sợi), bò khô, ruốc khô.

– Tiếp đến cho bánh tráng đã xé, cắt nhỏ và trứng cút luộc chín, bóc vỏ vào.

– Sau cùng thêm chén nước sốt đã pha sẵn vào, trộn đều bằng găng tay nilon (hoặc bằng tay đã rửa sạch) hoặc bằng đũa. Sau khi thấy bánh tráng trộn đã đều, cắt thêm vài cọng rau răm và một ít đậu phộng rang để món ăn thêm hấp dẫn.

Với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản này, bạn có thể thực hiện món khoái khẩu của mình ngay tại nhà cho gia đình hoặc rủ bạn bè thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối.
Biến tấu các món ăn tuyệt ngon từ mực cho cả nhà thưởng thức
Biến tấu các món ăn tuyệt ngon từ mực cho cả nhà thưởng thức
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mực hấp, mực xào, mực chiên xù và mực nhồi thịt chiên giòn là những món ăn tuyệt ngon bạn hãy chế biến để gia đình thưởng thức nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...