2016-08-16 21:16:48
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"banh-trung-thu":"b\u00e1nh trung thu","banh-trung-thu-nhan-me-den-thom-ngon":"b\u00e1nh Trung thu nh\u00e2n m\u00e8 \u0111en th\u01a1m ngon","cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-lam-banh-trung-thu-nhan-me-den-thom-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh Trung thu nh\u00e2n m\u00e8 \u0111en th\u01a1m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:450:310:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzE2L2NhY2gtbGFtLWJhbmgtdHJ1bmctdGh1LW5oYW4tbWUtZGVuLTctcGh1bnV0b2F5dm5fMTQ3MTM1NzA2Ny0xMDU5NDRjYWNoLWxhbS1iYW5oLXRydW5nLXRodS1uaGFuLW1lLWRlbi10aG9tLW5nb24uanBn.webp

Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen thơm ngon

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh trung thu nhân mè đen thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen thơm ngon

Ngoài bánh trung thu nhân hạt sen, nhân thập cẩm,… thì các bạn đã bao giờ thưởng thức bánh trung thu nhân mè đen thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản chưa? Nếu chưa thì các bạn đừng suy nghĩ nữa mà hãy bắt tay vào thực hiện món bánh ngon này cho mọi thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân mè đen

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

Mô tả ảnh.
Chuẩn bị nguyên liệu. Ảnh: Nguồn lamsao

170 gam bột mì

1 lòng đỏ trứng gà

80 ml nước đường


40 ml dầu ăn

1/3 thìa cà phê baking soda.

Nguyên liệu cho phần nhân:

150 gam đậu đỏ

80 gam mè đen rang (vừng đen)

75 gam đường

1/5 thìa cà phê muối Khoảng 30 ml dầu ăn

15 gam bột nếp rang và 25 ml dầu ăn trộn chung trong 1 cái chén

5 lòng đỏ trứng muối ngâm rượu và gừng. Sau đó vớt ra khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C các bạn nhé.

Hướng dẫn các bước để thực hiện món bánh trung thu nhân mè đen

Hướng dẫn cách làm phần nhân bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho đậu đỏ vào ngâm trong vòng vài tiếng. Sau đó vo sạch và cho vào nồi nấu chín. Tiếp tục cho đậu đỏ, đường, mè đen vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

Bước 2: Sau đó, các bạn cho nhân đã xay vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 15 phút. Bạn nấu cho đến khi thấy phần nhân hơi sền sệt thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo nhé.

Mô tả ảnh.

Nhân bánh sau khi được sên và để nguội thì nên nặn thành nhân vừa với bánh. 

Ảnh: Nguồn lamsao

Bước 3: Sau đó, bạn tắt bếp, để nhân hơi nguội thì chia nhân ra từng phần nhỏ bọc trứng muối.

Hướng dẫn cách làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Làm phần vỏ bạn cho đường, dầu, baking soda và trứng vào một bát, rồi hòa tan nhé. Tiếp tục cho bột ra một chiếc âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vừa pha vào nhồi.

Mô tả ảnh.
Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ nhất định. Ảnh: Nguồn lamsao

Bước 2: Sau đó, các bạn nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột kéo dài không rời rạc là bột đạt chuẩn. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

Mô tả ảnh.

Khi thấy bột đã mềm và có đủ độ mịn thì dừng lại và ủ bột. Ảnh: Nguồn lamsao

Hướng dẫn cách chia bột , nhân bánh và nặn bánh:

+ Để chia bột cho đềum các bạn nên cân bột và nhân ở tỷ lệ nhân 2 bột 1. Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr tính cả lòng đỏ trứng muối nhé.

Mô tả ảnh.
Bạn chia bột và nhân theo đúng tỉ lệ đã định. Ảnh: Nguồn lamsao

+ Sau khi cân bột xong, bạn vo tròn bột lại rồi đè dẹt miếng bột ra cho nhân vào giữa vo tròn lại.

Lưu ý: Để cho bánh không dính khuôn, bạn phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn bánh, tiếp tục cho viên bột bánh đã có nhân vào ấn mạnh và dàn đều.

Cuối cùng là lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh ra khay nướng và chuẩn bị sẵn sàng nhé.

Mô tả ảnh.
Chuẩn bị xếp bánh và đưa vào lò nướng thôi nào!. Ảnh: Nguồn lamsao

Hướng dẫn cách nướng bánh trong lò:

+ Để nướng bánh bạn nên nướng ở nhiệt độ 210 độ C, để chế độ 2 lửa cho lò nóng trước 10 phút. Sau đó bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng 5 phút.

+ Sau 5 phút, bạn lấy khay bánh ra, để bánh nguội và dùng cọ phết trứng lên mặt bánh và tiếp tục cho khay bánh vào lò nướng tiếp. Lúc này, bạn giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 200 độ thôi nhé. Nướng 5 – 6 phút nữa rồi lấy bánh ra quết tiếp một lớp màu nữa rồi cho vào lò nướng tiếp 6 phút nữa là có thể cho mẻ bánh ra lò rồi nhé.

Mô tả ảnh.
Chúng ta cùng thu thành phẩm thôi nào!. Ảnh: Nguồn lamsao

Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý, bởi do bánh mới nướng xong không nên ăn ngay vì bánh còn cứng. Để bánh ở nhiệt độ thoáng mát khoảng 1-2 ngày bánh sẽ xuống đường sẽ mềm và thơm hơn nhé.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Bí quyết làm bánh flan ngọt mịn cực đơn giản tại nhà
Bí quyết làm bánh flan ngọt mịn cực đơn giản tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh flan hay caramen là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ nền ẩm thực Châu Âu, được rất nhiều người ưa thích vì mùi vị thơm ngon, béo ngậy.
Tự làm bánh gối thơm ngon giòn rụm cho bữa sáng
Tự làm bánh gối thơm ngon giòn rụm cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm bánh gối không hề khó, với các nguyên liệu dễ tìm như miến, mộc nhĩ, thịt xay… Cùng làm ngay cho gia đình thưởng thức bữa sáng nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...