Cách làm bánh Trung thu nướng nhân dừa vụn
Đối với nhiều người, bánh trung thu luôn hấp dẫn con người ta bởi mùi vị đặc trưng không thể nào lẫn với bất kỳ loại bánh nào khác. Nhưng đã bao giờ bạn đã tự tạo ra mùi vị đặc trưng của bánh trung thu do chính tay mình làm hay chưa? Vậy chúng ta hãy bắt đầu làm bánh trung thu nướng nhân dừa vụn thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân dừa vụn
Nguyên liệu cho phần bột:
1 lòng đỏ trứng gà
80ml nước đường bánh nướng
45ml dầu
1/3 muỗng cà phê bột nở
170gr bột mì
20gr bơ đậu phộng
Nguyên liệu cho phần nhân:
500gr dừa bào vụn
100gr mứt bí thái nhỏ
1 muỗng canh mật ong
1 chút xíu muối
1 muỗng canh bột nếp rang hay bột mì hòa chung 40ml nước lạnh
200gr đường
Nguyên liệu cho phần quét lên mặt bánh:
2 lòng đỏ trứng
1 muỗng cà phê dầu ăn
1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.
Sau khi chuẩn bị xong cho phần nhân, bạn đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây nhé.
Hướng dẫn các bước làm món bánh nướng nhân dừa vụn
Bước 1: Làm phần nhân bánh:
+ Đầu tiên, bạn dùng một chiếc chảo chống dính sạch cho dừa vụn, đường và muối vào.
+ Bắc lên bếp rồi tiến hành sên ở mức lửa vừa trong 15 phút để nhân hơi khô thì bạn cho bột nếp hòa chung với nước vào sên tiếp cho đến khi nhân dẻo.
+ Để tăng vị cho món ăn, các bạn nên thêm mật ong và mứt bí vào sên để nhân hòa quyện thành 1 khối thì tắt bếp đi.
Ta viên tròn phần nhân bánh sau khi đã nguội. Ảnh nguồn: lamsao |
+ Cuối cùng là đợi nhân hơi nguội thì tiến hành vo viên với kích cỡ tùy thuộc vào khuôn làm bánh.
Bước 2: Làm phần vỏ bánh:
+ Đầu tiên, ta dùng một chiếc bát cho lòng đỏ, bơ đậu phộng và đường vào hòa chung với nhau.
+ Tiếp theo, cho bột mì, bột nở vào âu trộn chung. Rồi thêm trứng, đường vào tô và tiến hành nhào bột khoảng 5-7 phút là bạn có ngay một khối bột dẻo mịn.
Trộn hỗn hợp nguyên liệu để làm vỏ bánh. Ảnh nguồn: lamsao |
+ Sau khi bột mịn, cho bột nghỉ 30 phút trước khi tiến hành chia bột ra thành từng phần thích ứng với khuôn và nhân.
Bước 3: Chia tỉ lệ bột, nhân và nặn bánh:
+ Ta chia tỷ lệ chia bột và nhân sẽ là 1 bột thì 2 nhân. Nếu dùng khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì 50gr nha.
Bạn nên chú ý tỉ lệ chia giữa vỏ và nhân bánh. Ảnh nguồn: lamsao |
+ Sau đó cán dẹt mỏng miếng bột vỏ bánh ra rồi cho nhân vào rồi từ từ vo bột phủ hết phần nhân này.
Lưu ý: bạn có thể cho 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh nhé Lần lượt xếp bánh ra khay.
Bước 4: Nướng bánh:
+ Cho bánh vào lò ở nhiệt độ 190-200 độ C trước 15 phút. Tiếp đó bạn cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút.
Nhiệt độ và thời gian nướng bánh bạn cũng nên chú ý nhé! Ảnh nguồn: lamsao |
+ Sau 5 phút bạn lấy bánh ra để vài phút cho bánh nguội trước khi quét hỗn hợp trứng, rồi bạn đặt khay bánh vào lại lò nướng 6 phút. Sau 6 phút bạn lấy khay bánh ra, chú ý vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai.
Và bạn chỉ cần đợi 6 phút nữa là bánh hoàn thành rồi nhé. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là bánh nướng nhân dừa vụn cần để qua 1-2 ngày màu sẽ lên bóng rất đẹp đó bởi lúc đó, bánh nướng mới xuống đường, dầu nên tạo cho bánh mềm, ngọt hơn và có màu đẹp.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các chị em cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon trong những ngày này nhé. |
Cách làm bánh Trung thu nướng truyền thống quen nhưng vẫn ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cho dù bánh trung thu ngày càng đa dạng về mẫu mã nhưng bánh trung thu nướng truyền thống quen thuộc vẫn được nhiều người ưa chuộng. |