2015-09-17 15:02:17
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bap-bo":"b\u1eafp b\u00f2","bap-bo-hap-gung":"b\u1eafp b\u00f2 h\u1ea5p g\u1eebng","cach-lam-bap-bo-hap-gung":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u1eafp b\u00f2 h\u1ea5p g\u1eebng","cach-lam-bap-bo-hap-gung-ngon-ngat-ngay":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u1eafp b\u00f2 h\u1ea5p g\u1eebng ngon ng\u1ea5t ng\u00e2y"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA5LzE3L2JhcC1iby1oYXAtZ3VuZy01XzE0NDI0Nzc2MDktMTMwNDE0Y2FjaC1sYW0tYmFwLWJvLWhhcC1ndW5nLW5nb24tbmdhdC1uZ2F5LmpwZw.webp

Cách làm bắp bò hấp gừng ngon ngất ngây

Bắp bò hấp gừng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cùng học cách chế biến món ngon này bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ngon này chế biến rất đơn giản.

– 300g thịt bò

– 1 nhánh gừng nhỏ

– vài cây sả

– nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu


– hành hương, ớt bột

Cách làm:

Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn

Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.

Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay.

Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối

Đun lửa nhỏ đến khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun đến khi thịt bò mềm và nước hơi sệt.

Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa và dùng với cơm nóng. Thử ngay nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Bắp bò hấp gừng ngon ngất ngây.

400gr thịt bò bắp hay bò nạm

1 nhánh gừng nhỏ

1 củ hành tím

Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn

1 thìa cà phê nước màu kho thịt.

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm. Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được.

Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím thái mỏng.

Bước 2:

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.

Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.

Bước 3:

Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm. Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.

Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.

Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt. Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món ốc xào chuối đậu ngon khó cưỡng
Cách làm món ốc xào chuối đậu ngon khó cưỡng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món ốc nấu chuối đậu giản dị nhưng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp
Tôm chiên gừng thơm lừng góc bếp
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món tôm thơm ngon, hấp dẫn này ăn với cơm nóng vào những ngày mát trời thật thích hợp.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...