2016-06-24 10:46:09
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bi-heo-ngam-chua-ngot":"b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt","cach-lam-bi-heo-ngam-chua-ngot":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt","cach-lam-bi-heo-ngam-chua-ngot-la-mieng-an-cuc-da":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt l\u1ea1 mi\u1ec7ng \u0103n c\u1ef1c \u0111\u00e3"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:498:395:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzI0L2NhY2gtbGFtLWJpLWhlby1uZ2FtLWNodWEtbmdvdC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY2NzQwMTgwLTEwMjk0OWNhY2gtbGFtLWJpLWhlby1uZ2FtLWNodWEtbmdvdC1sYS1taWVuZy1hbi1jdWMtZGEuanBn.webp

Cách làm bì heo ngâm chua ngọt lạ miệng ăn cực đã

Món bì heo ngâm chua ngọt hơi dai dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bì heo ngâm chua ngọt chống ngán rất tốt.

– 400 gr bì heo

– 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

– Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)


Cách làm:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

Bước 2: Sơ chề các nguyên liệu còn lại.

Bước 3: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bước 4: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này lạ miệng mà ngon.

– 1kg tai heo, 1/2 lít giấm gạo.

– 500 g đường cát trắng, 6 củ tỏi.

Cách làm:

– Bì heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc chín. Khi luộc nhớ canh vừa chín mềm là được, không nên để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không thấm gia vị khi ngâm.

– Luộc chín vớt bì heo ra, cho vào nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

– Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi đập dập rồi cho vào, tắt bếp để nguội.

– Lấy hũ sạch cho bì heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Nén chặt để bì heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

– Ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn được.

– Bì heo vớt ra để ráo giấm, thái thành lát mỏng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Mát trời làm nồi lẩu tôm thái chiêu đãi gia đình
Mát trời làm nồi lẩu tôm thái chiêu đãi gia đình
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngày mát trời mà được thưởng thức món lẩu tôm thái thì không gì tuyệt vời bằng. Học cách chế biến để có nồi lẩu tôm ngon nhất bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...