Cách làm bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn nhất
Vào những ngày cuối tuần được thưởng thức món bò xào dứa thơm ngon, vừa có vị thơm nồng đặc trưng của dứa lại vừa có vị mềm thơm của thịt bò chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn đấy nhé. Vậy chúng ta hãy thực hiện cùng thôi nào.
Cách làm món bò xào dứa thơm ngon_Ảnh: tintuc.vatgia.com |
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà
350g thịt bò thăn
1 quả dứa
5 quả cà chua bi, 1/2 quả hành tây
1/2 quả ớt chuông
Tỏi băm
Hành, rau mùi, đường, hạt nêm, bột sắn
Sơ chế các nguyên liệu để làm món thịt bò xào dứa thơm ngon
*) Đối với thịt bò
Bước 1: Chọn thịt bò
Để chọn thịt bò, các bạn nên chọn loại thịt mềm như thịt than để thích hợp nấu với món ăn này nhé.
Bước 2: Ướp thịt bò:
+ Thịt bò bạn mua về, rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để thịt bò mềm ngon nhé.
+ Bạn ướp thịt bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột.
+ Để thịt bò mềm hơn, các bạn nên cho thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò và ướp trong 20 phút, dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn và nhanh ngấm gia vị hơn đấy.
*) Đối với các nguyên liệu khác
+ Dứa gọt vỏ, xắt miếng mỏng
+ Cà chua bi rửa sạch rồi xắt đôi.
+ Ớt chuông xanh thái thành miếng vuông nhỏ vừa ăn
+ Hành tây xắt miếng vuông nhỏ
Hướng dẫn các bước chế biến món thịt bò xào dứa thơm ngon, hấp dẫn
Bước 1: Xào thịt bò:
+ Đầu tiên, các bạn phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột hoặc bột điều.
+ Sau đó, các bạn cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy thịt bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra đĩa, để lại một ít dầu ăn trong chảo.
Bước 2: Sau khi xào thịt xong, các bạn xào tiếp các nguyên liệu khác:
+ Đầu tiên, bạn cho dứa, rau cần vào xào nhanh tay, giữ nguyên lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn rồi cho hành tây vào xào thêm 30 giây nữa.
+ Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, bạn trút đĩa thịt bò vào, rưới bát bột năng đã hòa tan nước lên trên, vẫn tiếp tục đảo nhanh tay nhé, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn nhé.
+ Cuối cùng là cho hành lá, ngò gai và ½ thìa tiêu bột vào, tắt bếp, đảo vài lẫn nữa là được. Lưu ý là khi cho hành lá vào bạn không nên đảo quá nhiều sẽ khiến hành lá bị nhừ, mất đi màu xanh nuột hấp dẫn nhé.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Làm hoa chuối nộm tai lợn, ngon khó cưỡng trong mâm cơm cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là kinh nghiệm làm món nộm hoa chuối, tai lợn ngon giòn khó cưỡng cho mâm cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn. |
Trời mưa bão làm món lẩu sườn sụn om sấu chua ngon hấp dẫn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Lẩu sườn sụn om sấu là món ăn thơm ngon và thanh mát. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức trong ngày mưa bão bạn nhé. |