Cách 1
Nguyên liệu:
Bún sườn hầm ngô với vị ngọt lạ của ngô và thơm ngon của sườn non đảm bảo các thành viên trong gia đình phải xuýt xoa đấy. |
500g sườn non
2 bắp ngô ngọt
Bún
Vài quả cà chua,
Gừng,
Hành lá
Cách làm:
Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.
Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.
Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.
Cà chua bổ múi cau.
Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.
Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.
Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.
Bát bún với vài những miếng sườn ngon, vài miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày lạnh này.
Cách 2
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– Sườn heo 1kg
– Ngô ngọt 2 bắp
– Bún
– Cà rốt 2 củ
– Hạt nêm
– Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng
Cách làm:
Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn.
Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh
Ngô non rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng
Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.
Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.
Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc vào tô búnvà thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm bún chân giò cho bữa sáng ấm người, chắc dạ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bún chân giò là món ăn sáng ngon được nhiều người ưa chuộng. Cùng học cách chế biến bạn nhé. |