2016-01-25 20:27:17
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-bun-thit-nau-chua":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00fan th\u1ecbt n\u1ea5u chua","cach-lam-bun-thit-nau-chua-cuc-thom-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00fan th\u1ecbt n\u1ea5u chua c\u1ef1c th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","mon-an-sang":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzI1L2NhY2gtbGFtLWJ1bi10aGl0LW5hdS1jaHVhLTUtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTM3Mjg2ODktMDkyNTQxY2FjaC1sYW0tYnVuLXRoaXQtbmF1LWNodWEtY3VjLXRob20tbmdvbi1jaG8tYnVhLXNhbmcuanBn.webp

Cách làm bún thịt nấu chua cực thơm ngon cho bữa sáng

Bún thịt nấu chua là món ăn thơm ngon khiến bữa sáng mùa đông thêm ấm nồng và hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bún thịt nấu chua là món ăn thơm ngon khiến bữa sáng mùa đông thêm ấm nồng.

– Bún: 1 kg

– Thịt nạc: 200 gr

– Dọc mùng: khoảng 3 cây


– Cà chua: 2 quả

– Sấu: 5 – 7 quả (tùy theo khẩu vị thích ăn chua nhiều hay ít)

– Hành, mùi tàu, hành khô, gia vị…

Cách làm:

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và xóc với ít muối trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Dùng găng tay nilon bóp mạnh cho mùng ra hết chất ngứa, xả sạch lại với nước khoảng 3 lần là mùng hết ngứa hoàn toàn.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị, hành khô. Nếu để sáng mai nấu thì các bạn bọc kín bằng màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Cà chua thái miếng, hành khô đập dập băm nhuyễn.

Bước 5: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành khô phi thơm rồi trút cà chua vào xào.

Bước 6: Khi cà chua nhuyễn thì trút thịt đã ướp vào đảo đều, xào đến chín.

Bước 7: Thịt chín, thêm lượng nước vừa đủ, đun sôi, thả sấu vào nồi.

Bước 8: Khi sấu chín, dằm nhuyễn sấu, bỏ vỏ và hạt. Cho dọc mùng vào nồi tiếp tục đun sôi để mùng chín.

Bước 9: Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, trút hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 10: Bún chần với nước sôi, chia ra các bát, thêm dọc mùng, thịt và chan nước dùng lên trên.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món bún này rất ngon và bổ dưỡng.

– 400-500g bún

– 100-150g thịt nạc vai xay nhỏ

– 3 quả cà chua

– vài nhánh hành lá

– 1 mớ rau mùi tàu

– 3-4 quả sấu

– 1 củ hành tím khô

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

– Thịt nạc ướp với chút mắm.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Hành lá, mùi tàu thái nhỏ.

– Hành tím bỏ vỏ, thái lát.

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt nạc vào xào đều. Thịt vừa chín tới thì cho cà chua vào, đảo khoảng 2-3 phút thì thêm nước dùng cho vừa ăn.

– Bỏ sấu vào nồi nước canh, thêm hạt nêm. Đun sôi canh thì dằm sấu, nếm lại lần nữa để thêm gia vị nếu cần. Thả hành lá, mùi tàu vào là xong.

– Chan nước dùng vào tô bún và xì xụp ăn.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu miến thịt viên đổi vị cho bữa sáng
Cách nấu miến thịt viên đổi vị cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Hãy đổi vị cho bữa sáng của gia đình bạn bằng món miến thịt viên nóng hổi, thơm ngon và hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...