Cách 1:
Nguyên liệu:
Cánh gà: 1kg
Cà chua: 5 quả
Me: 5 quả
Ớt chỉ thiên: 5 quả
Đường, mì chính, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
Rau thơm, hành khô
Nước sốt hấp dẫn, cánh gà chín mềm, vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách làm:
Bước 1: Cà chua: rửa sạch, bổ cau, xào nhuyễn thành nước sốt.
Hành khô: bóc vỏ, dập nát phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng.
Rau thơm rửa sạch, bày đĩa. Ớt quả tỉa hoa 2 quả
Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ 3 quả còn lại.
Bước 2: Cánh gà: rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng theo khớp cánh, thái vừa miệng ăn.
Tiếp đó ướp cánh gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa ớt. Ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó thả cánh gà vào chiên, chiên vàng đều 2 mặt, để ráo mỡ rồi vớt ra đĩa.
Bước 4: Me quả cạo vỏ, rửa sạch đun với 1/2 bát nước sau đó giầm me ra lấy nước cốt me.
Làm nước sốt chua ngọt gồm có: nước cốt me + đường, mắm, ớt, với tỉ lệ 2 chua: 1 ngọt: 1 mặn và nêm cho có vị chua cay vừa miệng ăn.
Bước 5: Sau đó cho cánh gà + nước sốt cà chua đã xào + hành phi vàng + nước sốt chua ngọt vào nồi, đun sôi, đun nhỏ lửa cho tới khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp, trong quá trình đun bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vị chua cay ngọt vừa phải, tùy theo khẩu vị mỗi người.
Bày cánh gà, rau thơm ra đĩa rồi đổ nước sốt lên trên, rắc vài cọng rau thơm lên trên và đặt hoa ớt ở giữa để trang trí.
Cách 2:
Nguyên liệu:
600g cánh gà
5 quả me
4 quả cà chua
Hành, ớt
Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà làm sạch lông tơ, rửa lại bằng nước rồi để cho ráo nước. Sau đó ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, ớt thái nhỏ, ướp khoảng 30 phút là được. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho cánh gà vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu ăn.
Bước 2: Quả me cạo sạch vỏ, cho vào nồi đun sôi, khi me mềm ra thì giầm ra rồi lọc lấy nước cốt me.
Bước 3: Phi thơm hành rồi cho cà chua thái miếng vào xào, thêm nước cốt me, cánh gà đã rán và nước lọc vào đun sôi, tới khi nước sốt sền sệt thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.
Yêu cầu món cánh gà sốt me
Nước sốt sánh có vị chua ngọt cay nhẹ, món ăn đậm đà vừa ăn.
Cánh gà chín vàng tới, màu sắc đẹp. Phần da giòn, hấp dẫn. Thịt ngấm đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, mềm mà không nát
Món ăn dùng kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách nấu chè sen nhãn nhục đúng “chuẩn” hương vị Huế
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chè sen nhãn nhục của xứ Huế không chỉ có vị thơm mát, ngọt dịu của hạt sen hòa quyện với nhãn, mà còn là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. |