Cách 1
Nguyên liệu:
Dưa cải chua giòn giòn, chua chua, quyện với thịt hến ngọt tạo thành món canh ngon, giá thành lại rẻ. |
– 300g thịt hến làm sẵn hoặc mua hến nguyên con
– 200g dưa cải chua
– 2 quả cà chua
– Hành lá, muối, đường, nước mắm
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt hến rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hến vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
Bước 2:
– Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt chua và mặn, cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 3:
– Dùng lại nồi ở bước 1, cho cà chua vào xào chín, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, đun khoảng 2 phút thì thêm vào khoảng 2 bát con nước lọc.
– Đun sôi thì cho dưa cải chua vào đun cùng, tiếp tục đun thêm từ 4 đến 8 phút.
Bước 4:
– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho bát hến ở bước 1 vào đun cùng, đun sôi lại thì tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Cách 2
Nguyên liệu:
200g thịt hến
200g dưa cải
1 lít nước dùng
1/4 trái thơm
2 trái me tươi
30g cà chua bi
50g gừng
50g hành tím củ
Ngò gai, húng quế, rau om
Ớt sừng
Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Hạt nêm
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt hến ướp hạt nêm, để ngấm.
– Cải chua cắt miếng vừa ăn. Thơm cắt lát, ướp 1m đường, ít muối. Me cạo vỏ. Cà chua bi cắt đôi.
– Gừng nướng sơ, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Ơt sừng cắt lát.
Cách nấu:
– Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào vào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm đường, nước mắm.
– Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, me chín dằm lấy vị chua, tiếp tục cho cải chua vào nấu mềm, thêm hến, nêm nước mắm, bột ngọt, cho cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.
Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon, ngọt miệng cho ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm gà hấp muối hột cực thơm ngon cho mọi người trổ tài và thưởng thức ngày cuối tuần. |