2016-05-21 10:20:40
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-canh-mang-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m canh m\u0103ng ngon","cach-lam-canh-mang-tuoi-nau-thit":"C\u00e1ch l\u00e0m canh m\u0103ng t\u01b0\u01a1i n\u1ea5u th\u1ecbt","cach-lam-canh-mang-tuoi-nau-thit-thuong-thuc-ngay-cuoi-tuan":"C\u00e1ch l\u00e0m canh m\u0103ng t\u01b0\u01a1i n\u1ea5u th\u1ecbt th\u01b0\u1edfng th\u1ee9c ng\u00e0y cu\u1ed1i tu\u1ea7n","canh-mang-tuoi-nau-thit":"canh m\u0103ng t\u01b0\u01a1i n\u1ea5u th\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:550:412:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzIxL2NhbmgtbWFuZy1jaHVhLW5hdS10aGl0LTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjM4MDA4NDAtMTAxMjE3Y2FjaC1sYW0tY2FuaC1tYW5nLXR1b2ktbmF1LXRoaXQtdGh1b25nLXRodWMtbmdheS1jdW9pLXR1YW4uanBn.webp

Cách làm canh măng tươi nấu thịt thưởng thức ngày cuối tuần

Thưởng thức món canh măng tươi nấu thịt trong ngày hè nóng bức như thế này thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ ngon: 200g

Măng tươi: 150g

Hành lá

Rau mùi tàu (ngò gai)


Bột canh, hạt nêm.

Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 cafe hạt nêm, 1/2 cafe bột canh, 1 chút nước mắm, trộn đều và ướp chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

Măng tươi rửa sạch, tước sợi và cho vào nồi luộc chừng 10 phút. Khi luộc, tính từ lúc măng sôi bạn nhớ mở vung/nắp nồi ra nhé.

Măng sau khi luộc bạn bỏ ra và xối với nước sạch và để ráo.

Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn, tiếp đến là cho nước vừa ăn. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.

Với măng bạn cũng thực hiện tương tự với thịt đó là cho vào xào với 1 chút hạt nêm và bột canh. Thao tác xào qua măng này sẽ giúp măng ngon và đặm vị hơn rất nhiều đấy bạn.

Quay trở lại với nồi thịt, khi nồi thịt sôi bạn cho măng vào, tiếp tục đun 7-8 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Hành lá, ngò nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Cuối cùng trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá, ngò vào và tắt bếp.

Cho canh ra bát to rồi thưởng thức cùng gia đình.

Mẹo khử vị đắng của măng tươi trước khi nấu canh

1. Măng tươi nên để cả vỏ rồi xếp vào trong nồi, thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập hết măng. Cho nồi lên bếp, đun lửa vừa, khi thử thấy măng mềm thì tắt lửa. Chờ măng nguội, vớt ra lột vỏ, xả lại vài lần bằng nước sạch, măng sẽ không còn vị đắng.

2. Măng tươi mới được hái về, bóc bỏ vỏ. Luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn.

3. Măng hái về lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, cho vào nồi luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín, tắt bếp và chắt hết nước nóng trong nồi, cho nước lạnh vào, vớt bỏ lá bồ ngót và xả lại bằng nước lạnh là được. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm nộm dưa chuột cà rốt
Cách làm nộm dưa chuột cà rốt “mát ruột” ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách làm món nộm dưa chuột cà rốt cực ngon và “mát ruột” trong ngày hè.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...