2016-05-05 16:46:43
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-cha-bong-thit-heo":"C\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e0 b\u00f4ng th\u1ecbt heo","cach-lam-cha-bong-thit-heo-ngon-that-la-ngon-cho-ca-nha":"C\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e0 b\u00f4ng th\u1ecbt heo \"ngon th\u1eadt l\u00e0 ngon\" cho c\u1ea3 nh\u00e0","cach-lam-ruoc-ngon":"c\u00e1ch l\u00e0m ru\u1ed1c ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzA1L2NhY2gtbGFtLWNoYS1ib25nLTEtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2MjQ0MTYwMy0xMTA3MTljYWNoLWxhbS1jaGEtYm9uZy10aGl0LWhlby1uZ29uLXRoYXQtbGEtbmdvbi1jaG8tY2EtbmhhLmpwZw==.webp

Cách làm chà bông thịt heo “ngon thật là ngon” cho cả nhà

Chà bông thịt heo chế biến theo công thức dưới đây vừa thơm ngon lại cực kỳ đơn giản. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách làm chà bông heo cực ngon, cực dễ.

– 500g thịt nạc heo (chọn phần nạc thăn)

– 2 muỗng đường

– ½ muỗng cà phê muối


– 3 muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng hành sả băm nhỏ

Cách làm:

– Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa. Chuẩn bị tô sạch, pha hỗn hợp gồm 2 muỗng đường; ½ muỗng cà phê muối; 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê tiêu cùng 1 muỗng hành sả băm nhỏ. Cho thịt vào hỗn hợp trên, trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm gia vị.

– Qua ngày hôm sau, các bạn trút thịt vào nồi, thêm 1 chén nước và đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm, nước gần cạn.

– Sử dụng cối giã từng miếng thịt sau đó xé cho tơi thành sợi. Cho thịt vào chảo nóng, mở lửa thật nhỏ, đảo thịt cùng lượng nước thịt còn lại trong nồi khi nấu cho đến khi thịt khô tơi.

– Để làm tơi bông sợi thịt, các bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, với cách làm này sẽ rất nhanh nhưng thịt sẽ hơi bị vụn.

– Chà bông sau khi làm xong bảo quản bằng cách cất vào hũ đậy kín.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

1kg thịt thăn

Dầu ăn, nước mắm, muối hạt

Cách làm:

Thịt heo bóp muối, để 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Thái thịt thành những miếng mỏng, theo thớ ngang.

Rang thịt với nước mắm cho có vị vừa ăn.

Sau đó đem thịt đi giã hoặc xay nhỏ.

Bật lò nướng ở 100 độ C, sấy ruốc khoảng 10 phút thì bạn lấy ra đảo đều, trộn 2 thìa canh dầu ăn vào, sấy tiếp tục cho đến khi ruốc khô hẳn. Trong quá trình sấy cứ 10 phút bạn nhanh tay lấy ruốc ra đảo 1 lượt cho ruốc khô đều nhé! Nếu không có lò nướng bạn có thể xao ruốc bằng chảo như bình thường, nhưng trong quá trình xao bạn đừng quên thêm 1 chút dầu ăn cho chả bông không bị khô và ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

5
5 “không” khi xào rau để giữ vitamin và không hại sức khỏe
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Khi xào rau củ, bạn phải tránh những điều dưới đây để không làm mất vitamin và không hại sức khỏe gia đình.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...