2015-09-30 10:35:17
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-chan-ga-ngam":"c\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e2n g\u00e0 ng\u00e2m","cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot":"C\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e2n g\u00e0 ng\u00e2m s\u1ea3 \u1edbt","chan-ga-ngam-sa-ot":"ch\u00e2n g\u00e0 ng\u00e2m s\u1ea3 \u1edbt","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA5LzMwL2NoYW4tZ2EtbmdhbS1zYS1vdC0xOF8xNDQzNTg1MzI4LTExNTg1OGNhY2gtbGFtLWNoYW4tZ2EtbmdhbS1zYS1vdC1kYW0tZGEtbmhpbi1sYS1tdW9uLWdhcC5qcGc.webp

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đậm đà nhìn là muốn gắp

Thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt rất ngon. Cùng học cách chế biến nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Chân gà ngâm sả ớt là một món ăn có thể dùng với cơm hoặc làm mồi nhậu. 

– 500g chân gà

– 3 cây sả

– 3 đến 5 trái ớt

– 1 củ gừng


– Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, muối hột

– Lọ thủy tinh đựng chân gà

Sơ chế nguyên liệu:

– Chân gà rửa sạch, loại bỏ phần móng

– Sả rửa sạch, cắt thành khúc dài từ 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng

– Ớt rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1 cm

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập

Cách làm:

Bước 1: Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại. Sau đó lại vớt ra và bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại.

me
 Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho gà săn lại.

Bước 2: Chuẩn bị nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều. đun sôi hỗn hợp và để nguội. Tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm và phần sả ớt đã sơ chế vào, khuấy đều.

me
 

Bước 3: Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín. Các bạn có thể thưởng thức món ngon này chỉ sau một ngày.

me
 Xếp tất cả chân gà vào lọ thủy tinh, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngập rồi đậy nắp kín.

Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt, hết thảy ngấm đều vào từng thớ da cực kỳ đậm đà.

me
Miếng chân gà ngâm sả ớt khi đưa lên miệng cắn thấy giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt cùng với chút tê cay của sả ớt.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 10 chân gà

– 2 khúc cần tây thái không quá mỏng

– 1 nhánh sả thái sợi

– 1 nhánh cắt khúc đập dập

– 5 tép tỏi lột vỏ

– 5 trái ớt xanh + 5 trái ớt đỏ thái khoanh không quá mỏng; 1 miếng gừng 2 hoa hồi (nếu có); 1 muỗng cà phê muối; 150 ml giấm; 200 gr đường; 100 ml nước lạnh; 2 cục đường phèn nhỏ ( nếu có)

Cách làm:

Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa thật sạch. Nấu 1 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối và sả đập dập. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho châm gà vào luộc 15-20 phút. Khi chân gà chín, vớt chân gà ra tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho chân gà trắng giòn. Mới vớt chân gà ra rổ.

Bước 2: Giấm, nước, đường, muối cho hết vào nồi hòa tan nắt lên bếp nấu sôi là tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.

Bước 3: Chân gà, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ và cần tây cho hết vào hũ. Sau đó mới cho nước đường vào ngâm 2-3 ngày là có thể dùng được.

Lưu ý: Cần luộc chân gà với lửa nhỏ để chân gà không bị nứt thịt. Bắt buộc nước đường phải nguội mới ngâm chân gà. Cần ngâm chân gà trong nước đá để chân gà được trắng và giòn. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún chả nướng thơm ngon tại nhà
Cách làm bún chả nướng thơm ngon tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách chế biến món bún chả nướng thơm ngon để gia đình bạn thưởng thức ngay tại nhà bạn nhé.
Cách làm bò bít tết siêu ngon ngay tại nhà
Cách làm bò bít tết siêu ngon ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngày mát trời, bạn hãy đổi món cho cả nhà với món bò bít tết vừa mềm vừa thơm thật hấp dẫn này nhé!

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...