Lá sen đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người Việt bởi hương thơm nhẹ dịu mà lá sen mang lại cho món ăn. Món gà hấp lá sen không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và rất dễ làm, chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm mới lạ, khác với các món gà luộc, gà rán quen thuộc.
Gà hấp lá sen là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà lại dễ làm (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
1 con gà ta đã làm sạch
2 chiếc lá sen lớn
Rượu hoa tiêu, 2 củ hàn khô
Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem thịt gà đi sơ chế. Để không mất nhiều thời gian bạn hãy mua thịt gà đã làm sẵn, khi chế biến bạn chỉ cần rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn là xong. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn gà ta để thịt được dai và thơm hơn gà công nghiệp. Hành khô bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt gà với các gia vị sau: hành khô, 1 muỗng nhỏ rượu, 2 thìa nước mắm cùng với mì chính, hạt tiêu. Sau đó trộn đều lên và để trong khoảng thời gian 20 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Hấp thịt gà với lá sen
Khi thịt gà đã ướp xong, bạn lấy 2 chiếc lá sen đã rửa sạch cho thịt gà vào lá sen và bọc kín lại. Rồi đem chúng vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút là có thể lấy gà hấp lá sen ra để thưởng thức. Nếu muốn gà nhừ hơn bạn có thể hấp thêm từ 5 đến 7 phút nữa.
Yêu cầu:
Món thịt gà hấp lá sen đã chín đều, thịt không còn màu đỏ.
Món ăn có mùi thơm nhẹ dịu của lá sen.
Thịt gà hấp trong lá sen vừa ngọt vừa mềm, lại có hương thơm dịu nhẹ (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
(Cho 4 người ăn)
Thịt gà: 1 con
Nước mắm: 2 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Hành tím: 2 củ
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê
Lá sen
Rượu hoa tiêu
Cách làm:
Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho vào chén thêm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, 1 muỗng cà phê rượu hoa tiêu vào, khuấy đều.
Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 15 phút. Lá sen rửa sạch, lật ngược mặt lá sen vào trong bát rồi cho gà vào gói lại.
Bước 4: Cho vào trong chõ hấp khoảng 30 phút. Sau khi thịt hấp chín, có mùi thơm bốc lên thì bắc bếp xuống.
Bước 5: Mang gà ra cắt lá sen. Trang trí bằng những cánh hoa sen hồng làm cho món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức.
Cách làm xôi vò chè đường cúng rằm tháng bảy
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi vò chè đường là món ăn thanh đạm, đẹp mắt và ngon miệng, rất phù hợp cho những dịp cúng giỗ. |