2016-02-09 09:00:22
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-goi-du-du-tron-tai-heo":"c\u00e1ch l\u00e0m g\u1ecfi \u0111u \u0111\u1ee7 tr\u1ed9n tai heo","cach-lam-goi-du-du-tron-tai-heo-chong-ngan-ngay-tet":"C\u00e1ch l\u00e0m g\u1ecfi \u0111u \u0111\u1ee7 tr\u1ed9n tai heo ch\u1ed1ng ng\u00e1n ng\u00e0y T\u1ebft","mon-an-chong-ngan-ngay-tet":"m\u00f3n \u0103n ch\u1ed1ng ng\u00e1n ng\u00e0y T\u1ebft"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzA5L2dvaS1kdS1kdS10YWktaGVvLTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTQ5ODMyMjItMDkzMTIyY2FjaC1sYW0tZ29pLWR1LWR1LXRyb24tdGFpLWhlby1jaG9uZy1uZ2FuLW5nYXktdGV0LmpwZw.webp

Cách làm gỏi đu đủ trộn tai heo chống ngán ngày Tết

Món gỏi có vị chua chua, tai heo giòn sần sật ăn kèm với bánh phồng giòn rụm là món ngon ăn hoài không ngán.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này chống ngán rất hiệu quả.

– 1 cái tai heo.

– 400 g đu đủ xanh bào sợi.

– 1/2 củ cà rốt bào sợi.


– 1 ít rau răm thái nhỏ, hành phi, đậu phộng rang giã nhỏ.

– Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm.

Cách làm:

Bước 1:

– Cạo, rửa sạch tai heo với muối và giấm. Cho vào nồi luộc chín với ít giấm hoặc chanh.

– Tai heo vừa chín đết vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để tai heo giòn và không bị thâm.

– Để nguội, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2:

– Trộn đu đủ và cà rốt với ít nước mắm pha gỏi.

Bước 3:

– Để cho đu đủ vừa thấm đến thì tiếp tục cho tai heo, rau răm, hành phi và đậu phộng rang vào.

– Ăn kèm với món này thích hợp nhất là bánh phồng tôm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây mà món ăn được nhiều người yêu thích.

– 1/2 quả đu đủ xanh

– 1 – 2 cái tai lợn

– Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

– Rau răm, ớt bột, ớt quả.

Cách làm:

– Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.

– Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.

– Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.

– Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.

– Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.

– Thái nhỏ rau răm.

– Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.

– Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.

– Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.

– Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cá kho chuối xanh ngon và không tanh
Cách làm cá kho chuối xanh ngon và không tanh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trời lạnh có món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm vô cùng hấp dẫn. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...