Cách làm gỏi Hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Hàu là con vật nhuyễn thể thuộc dòng “nghêu sò ốc hến” sống ở ven biển nước mặn. Muốn ăn hàu, người ta chờ cho nước triều rút xuống còn phơi những gộp đá mà hằng hà sa số hàu bám trên đó. Dùng mũi dao mũi rựa nậy từng mảng lớn về nhà đập ra khều lấy ruột.
Cách làm gỏi Hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà |
Những nơi dư thừa thức ăn, người ta dùng ruột hàu nuôi vịt, nuôi heo, nuôi tôm. Còn để thay đổi khẩu vị, hàu làm thức ăn mỗi bữa hàng ngày cũng chẳng kém hấp dẫn. Hàu xào, nấu canh và đặc biệt là món gỏi hàu để nhậu thì rất tuyệt. Có những người chuyên đi lấy hàu về đập, khều ruột mang ra các chợ bán hàng gánh.
Cách làm gỏi Hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau:
– 12 con Hào tươi
– 1 trái xoài 500 g,
– Cà rốt 200 g,
– Hành tây 200 g,
– 1 miếng gừng nhỏ
– Rau thơm tùy thích
– Nước mắm , đường …
– Ớt ..tỏi .
Cách thực hiện cho món gỏi hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau:
– Hàu tách vỏ rửa sạch từng con .
– Bắc nước sôi, cho vào nồi nuớc 1 miếng gừng đập dập chờ nuớc trong nồi thật sôi , cho Hào vào , dùng đủa đảo nhẹ qua , tắt bếp vớt Hào ra để thật ráo , chỉ cần chần tái vừa chín Hào trộn gỏi khi ăn mới hấp dẩn
– Xoài, cà rốt đem bào sợi. …
Hành tây gọt vỏ rửa sạch cắt mỏng (cắt ngang sẽ ngon hơn), trộn với một ít đường để giảm mùi hăng và hạn chế ra nước.
Rau thơm nhặt, rửa sạch
– Pha nước chấm
3 muổng đuờng
3 muổng nuớc mắm
1/2 cà phê tỏi bằm
1 muổng cà phê ớt bằm
Nước mắm trộn gỏi Hào hơi sệt sệt và cay hơn nước mắm ăn bình thường, vì có Xoài chua nên o cần vắt thêm chanh vào nước mắm trộn …
Pha chế sao cho vừa ăn , theo khẩu vị gia đình thích
– Cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào tô to, rưới nước mắm lên, trộn đều, bày ra đĩa, rắc rau thơm thưởng thức.
Thật thú vị khi được thưởng thức món gỏi hàu giong ngon hấp dẫn. Đây làm món hải sản ngon thu hút nhiều người thưởng thức. Bạn có thể chế biến món gỏi hàu thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà cho gia đình mình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon cúng rằm tháng 7
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người Việt, món xôi đậu xanh thơm dẻo là gợi ý hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7. |