2016-08-25 09:59:02
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-goi-mang-tay":"c\u00e1ch l\u00e0m g\u1ecfi m\u0103ng t\u00e2y","goi-mang-tay":"g\u1ecfi m\u0103ng t\u00e2y","mang-tay":"m\u0103ng t\u00e2y"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:579:480:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzI1L21hbmctdGF5LXBodW51dG9kYXlfMTQ3MjA5Mzk0Mi0xMTA0MjljYWNoLWxhbS1nb2ktbWFuZy10YXktY2h1YS1uZ290LWdpb24tbmdvbi1jdWMtZG9uLWdpYW4uanBn.webp

Cách làm gỏi măng tây chua ngọt giòn ngon cực đơn giản

Món gỏi măng tây với vị chua ngọt vừa ngon cơm lại dễ làm nên rất được lòng các bà nội trợ.

Cách 1:

Nguyên liệu:

200g măng tây

200g mực ống

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ cải đỏ radi


2 thìa súp giấm, 2 thìa đường, hạt nêm, rau thơm thái nhuyễn

Món gỏi măng tây giòn ngon rất hợp để ăn với cơm (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Măng tây bỏ phần già, phần măng non tước bỏ xơ, bẻ khúc ngắn chừng 4-5 cm. 

Đem măng tươi đi rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Đun sôi nước trần sơ măng (lưu ý không nên trần kỹ để măng không mất độ giòn).

Mực ống cắt khứa vảy rồng rồi luộc chín tới và vớt ra cho ráo nước. 

Cà rốt, củ hành tây gọt vỏ, thái sợi. Củ cải đỏ radi bào mỏng.

Bước 2: Cho măng tây, mực ống, cà rốt, hành tây, củ cải đỏ radi vào tô rồi thêm dấm, đường, hạt nêm vào trộn đều cho nguyên liệu ngấm gia vị. 

Sau đó cho hỗn hợp ra đĩa, xếp mực lên trên và cuối cùng rắc rau thơm thái nhuyễn.

Cách 2:

Nguyên liệu:

Măng tây: 400g

Ngô ngọt: 1 bắp

Lạc nhân: 60g

Chanh: 1 quả

Tỏi: 2-3 tép

Gia vị: Muối, hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Măng tây sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cọng già rồi bẻ thành từng khúc ngắn dài 5cm. Tước sạch xơ măng tây, rồi rửa sạch và để riêng măng tây ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

Ngô ngọt bóc vỏ, tách lấy hạt rồi đem hạt ngô rửa sạch qua với nước và vớt ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh cắt đôi quả và vắt lấy nước cốt. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho lạc vào rang chín vừa lửa. Sau đó, bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài và cho lạc vào chảo đập dập. Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho ngô vào trần qua.

Bước 4: Tiếp tục sử dụng nước vừa trần ngô ở trên, các bạn cho măng tây vào trần qua để món gỏi được giòn ngon và không bị mềm.

Bước 5: Trộn món gỏi măng tây:

Cho măng tây vào bát to, thêm ngô ngọt, lạc rang giã dập cùng tỏi băm trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó, cho thêm hạt tiêu xay, muối, nước cốt chanh rồi trộn thật đều. 

Để hỗn hợp trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị, bày món gỏi ra đĩa trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.

Cha mẹ cần sửa ngay kiểu ngồi gây hại này của trẻ
Cha mẹ cần sửa ngay kiểu ngồi gây hại này của trẻ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tư thế này ảnh hưởng rất xấu đến sự phát triển của trẻ nhưng nhiều trẻ lại phạm phải.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...