Cách làm gỏi rau muống thịt bò thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Nghe thì có vể phức tạp nhưng thực chất món gỏi rau muống thịt bò lại rất dễ làm và cũng làm thu hút biết bao nhiêu người ăn đấy nhé. Nếu các bạn đã chán với những cách chế biến rau muống đơn giản thì món gỏi rau muống này chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng đâu nhé. Chúng ta hãy bắt đầu thực hiện món ăn này thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gỏi rau muống thịt bò thơm ngon ngay tại nhà
Rau muống: 1 mớ (bạn cũng có thể sử dụng rau muống chẻ bán sẵn nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chẻ thì rau sẽ đảm bảo độ tươi, giòn ngon hơn đấy nhé!)
Thịt bò: 200g;
Tỏi: 2 củ;
Ớt sừng: 3 trái;
Đậu phộng rang sẵn: 100g;
Ngò rí: 50g;
Chanh: 1 quả;
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.
Các bước sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch và ướp gia vị. Nguồn ảnh: cungbanvaoep.com |
Đối với thịt bò rửa sạch sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, đem thịt bò ướp cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm khoảng 10 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Đối với rau muống:
Rau muống cũng được nhặt sạch và chẻ sợi nhỏ. Nguồn ảnh: cungbanvaobep.com |
Để chế biến rau muống, bạn nên bỏ phần cuộng già và phần lá xanh sau đó chẻ thành các sợi nhỏ, đem ngâm qua với nước muối cho sạch, khi ngâm các bạn sẽ thấy rau muống xoăn lại nhìn rất hay.
Bước 3: Làm sạch hành tây:
Để hành tây bớt hăng, các bạn nhớ ngâm qua nước nhé. Nguồn ảnh: cungbanvaobep.com |
Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng sau đó cho hành tây vào bát nước có pha sẵn giấm đường để loại bỏ mùi hăng của hành tây.
Bước 4: Đối với những loại rau còn lại:
+ Tỏi làm sạch, băm nhuyễn
+ Ớt sừng thái lát
+ Ngò rí ta nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm
+ Đậu phộng rang sẵn cần phải xát hết vỏ, giã dập
+ Chanh ta vắt lấy nước cốt.
Các bước chế biến món gỏi rau muống thịt bò
Bước 1: Nấu chín thịt bò:
Phi thơm 1 thìa dầu ăn với ½ thìa tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi bò vừa chín tới, bạn tắt bếp;
Bước 2: Chế biến tương tự với rau muống:
+ Bạn nên sử dụng 1 chảo khác, phi thơm 1 thìa dầu ăn với 2 thìa tỏi băm, ½ ớt thái lát, khi tỏi dậy mùi thơm, bạn tắt bếp, cho vào chảo 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tiêu, trộn đều. Cho hỗn hợp vào chảo thịt bò vừa xào, đảo đều tay;
+ Sau đó, bạn cho rau muống chẻ vào một cái âu lớn dùng để trộn gỏi, rồi cho hỗn hợp thịt bò và gia vị nêu trên vào, trộn thật đều cho rau ngấm gia vị;
Bước 3: Pha chế nước mắm:
Bạn có thể pha chế nước trộn gỏi theo tỷ lệ như sau:
Pha chế nước mắm hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé. Ảnh nguồn: Internet |
Đường 1 muỗng canh, nước mắm 1 muỗng canh, nước cốt chanh 1 muỗng canh, giấm 1 muỗng cà phê, thêm tỏi ớt. Khuấy đều, khi nếm thấy nước trộn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa phải là được, tuy nhiên do thịt bò và rau muống đã được nêm trước do vậy mà các bạn cũng nên chú cách pha chế nước mắm.
Bước 4: Trình bày món ăn
Vậy là món gỏi rau muống thịt bò đã hoàn thành rồi nhé. Nguồn ảnh: cungbanvaobep.com |
+ Cuối cùng bạn nên bày món rau muống chẻ trộn thịt bò ra đĩa, dàn đều sao cho hấp dẫn, rắc đậu phộng giã dập, tiêu, ngò rí lên trên.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách làm gỏi chân gà ngâm sả, tắc thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chân gà luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gỏi chân gà ngâm sả, tắc thơm ngon hấp dẫn. |
Cách làm Gỏi cá mai thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm Gỏi cá mai thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà luôn là con át chủ bài của các bà nội trợ mỗi dịp cuối tuần quay quần bên gia đình. |